Công nhân Trung Quốc bị bắt cóc tại Ai Cập được thả tự do

Sáng 1/2, nhóm người địa phương ở tỉnh Arish, miền Bắc Ai Cập, đã thả 25 công nhân người Trung Quốc bị bắt cóc trước đó một ngày tại tỉnh này.

Theo hãng tin Tân Hoa, một quan chức của Đại sứ quán Trung Quốc tại Ai Cập đã đến tỉnh Arít và xác nhận các công nhân bị bắt cóc đã được thả và ở trong tình trạng sức khỏe tốt.

Trước đó, 24 công nhân và 1 phiên dịch người Trung Quốc làm việc tại một nhà máy sản xuất xi măng ở tỉnh Arít đã bị một nhóm người địa phương bắt cóc ngày 31/1. Theo các nguồn tin, hành động này của người dân địa phương nhằm gây sức ép đòi Chính phủ Ai Cập thả những thân nhân của họ vốn bị bắt giam từ nhiều năm trước, đồng thời yêu cầu ngừng cung cấp khí đốt cho Ixraen.

Trong một diễn biến khác, Trung Quốc đã cử một nhóm sáu quan chức tới Xuđăng để phối hợp với chính quyền và Đại sứ quán Trung Quốc tại nước này, nhằm giải cứu hơn 20 công nhân Trung Quốc được cho là bị bắt cóc sau khi khu trại của một công ty Trung Quốc ở bang Côđôphan Nam bị phiến quân địa phương tấn công ngày 29/1.

Bang Côđôphan Nam nằm ở khu vực biên giới giữa Xuđăng và Nam Xuđăng, là nơi thường xuyên xảy ra giao tranh giữa Lực lượng Vũ trang Xuđăng (SAF) của chính phủ và Phong trào Giải phóng nhân dân Xuđăng (SPLA) nhánh phía Bắc kể từ tháng 6/2011 đến nay. Chính quyền Xuđăng đã yêu cầu SPLA rời khỏi toàn bộ các khu vực thuộc lãnh thổ phía Bắc Xuđăng hoặc các tay súng của phong trào này phải hạ vũ khí nếu họ muốn ở lại khu vực trên. Xuđăng cáo buộc Nam Xuđăng ủng hộ phiến quân ở vùng biên giới, đặc biệt là ở các khu vực Blu Nin và Côđôphan Nam.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản