Công bố Tuyển tập Mác-Ăngghen, Lênin, Hồ Chí Minh bằng tiếng Lào

Ngày 24/2 tại Viêng Chăn (Lào), Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh và Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Lào đã phối hợp tổ chức lễ công bố kết quả biên dịch các tác phẩm kinh điển Mác-Ăngghen tập II, Lênin tập II; trọn bộ 3 tập Tuyển tập Hồ Chí Minh từ tiếng Việt ra tiếng Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đăng Thành, Phó Giám đốc Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, nhấn mạnh việc xuất bản chính thức các tác phẩm kinh điển trên khẳng định tính hiệu quả và những đóng góp thiết thực của mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai học viện. Đây là nguồn tư liệu quý cho đội ngũ quản lý Đảng và Nhà nước Lào mà trước hết là cán bộ tại Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Lào trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Trong nhiều năm qua, hai học viện đã hợp tác chặt chẽ bồi dưỡng hàng ngàn cán bộ trung cấp và cao cấp cho Lào, tích cực hỗ trợ lẫn nhau trong việc tăng cường năng lực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ để hoàn thành những công trình có giá trị lý luận và thực tiễn cao, làm cơ sở vững chắc cho công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý cho Đảng và Nhà nước Lào.

Đồng chí Kikeo Khaykhamphithoune, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào, Giám đốc Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Lào, chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ hiệu quả dự án này. Đồng chí nhấn mạnh đây là một công trình có ý nghĩa, không chỉ giúp đội ngũ quản lý nhà nước Lào thêm kiến thức về chủ nghĩa Mác-Ăngghen -Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, mà còn là một sản phẩm của tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng và nhân dân hai nước, thiết thực chào mừng các sự kiện lớn trong năm 2012 - Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.

Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản