Con trai Osama bin Laden kết hôn với ái nữ của kẻ cầm đầu vụ khủng bố 11/9

Con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden - Hamza bin Laden - đã kết hôn với con gái của kẻ cầm đầu vụ khủng bố ngày 11/9/2001 nhằm vào Mỹ.

Tờ Guardian (Anh) ngày 5/8 đã dẫn lời các thành viên trong gia đình Osama bin Laden xác nhận thông tin trên.

Hai anh em trai của Osama bin Laden, ông Ahmad al-Attas và Hassan al-Attas, cho biết Hamza bin Laden hiện nắm giữ vị trí cấp cao trong al-Qaeda và đang ấp ủ kế hoạch trả thù cho cái chết của cha.

Chú thích ảnh
Trong thời gian gần đây tình báo phương Tây rất quan tâm tới Hamza bin Laden. Ảnh: AP

Ông Ahmad al-Attas nói: “Tôi nghe được tin rằng Hamza đã kết hôn với con gái của Mohammed Atta. Chúng tôi không chắc chắn rằng nó đang ở đâu, nhưng đó có thể là Afghanistan”.

Việc Hamza bin Laden kết hôn với con gái của Mohammed Atta, kẻ cầm đầu cuộc tấn công khủng bố 11/9, cho thấy al-Qaeda vẫn duy trì tổ chức hoạt động dựa trên di sản của Osama bin Laden.

Trong 2 năm trở lại đây, tình báo phương Tây đặc biệt quan tâm đến nơi trú ẩn của Hamza bin Laden bởi hắn đang trở thành nhân vật kích động phiến quân al-Qaeda.

Hamza bin Laden là con của bà Khairiah Sabar – một trong 3 người vợ cuối cùng còn sống sót của Osama bin Laden. Khi Osama bin Laden bị tiêu diệt tại Abbottabad (Pakistan) năm 2011, bà Khairiah Sabar cũng có mặt ở đó.

Kể từ sau cái chết của cha, Hamza bin Laden đã lên tiếng hối thúc các thành viên al-Qaeda gây bất ổn tại Washington (Mỹ), London (Anh), Paris (Pháp) và Tel Aviv (Israel).

Một trong những con trai của Bin Laden là Khalid đã tử vong trong chiến dịch của Mỹ tại Abbottabad. Người con trai thứ 3 Saad trong khi đó thiệt mạng tại cuộc không kích ở Afghanistan năm 2009.

Trong một số bức thư tịch thu được tại nơi ẩn nấu của Osama bin Laden ở Pakistan có nội dung rằng trùm khủng bố này kỳ vọng Hamza sẽ là người kế cận.

Chính phủ Mỹ đã xếp Hamza bin Laden vào danh sách khủng bố nguy hiểm toàn cầu từ tháng 1/2017, đồng nghĩa với việc các tài sản của tên này bị đóng băng và bất cứ cá nhân nào giao dịch với hắn có thể bị bắt.
 

Hà Linh/Báo Tin tức
Nhật Bản đề xuất cho nhân viên nghỉ thêm sáng thứ Hai để tránh bị kiệt sức
Nhật Bản đề xuất cho nhân viên nghỉ thêm sáng thứ Hai để tránh bị kiệt sức

Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc thông qua đề xuất cho phép các nhân viên nghỉ thêm 1 buổi sáng thứ Hai trong tháng để cải thiện tình trạng làm việc quá sức của người dân nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN