Con tin bắt cóc ở Sydney đòi thù lao phỏng vấn 'cắt cổ'

Một con tin trong vụ khủng bố tại thành phố Sydney ngày 16/12/2014 đang yêu cầu được trả thù lao phỏng vấn với giá hàng trăm nghìn AUD.

Cô Marcia Mikhael được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi quán cà phê Lindt.


Cô Marcia Mikhael, thành viên ban quản trị ngân hàng Westpac, là một trong số những con tin sống sót sau vụ việc trên đã được mời ghi hình phỏng vấn trả tiền, dự kiến sẽ phát sóng vào tháng 2/2015.

Một số hãng tin như The Australian đã liên hệ phỏng vấn với cô Mikhael và được luật sư của cô là Jason Arraj cho biết thù lao cho một cuộc phỏng vấn tương đương với chi phí dành cho một doanh nghiệp mà cô gái này đang có ý định xây dựng. Luật sư Arraj cho hay “đây là một giao dịch đôi bên cùng có lợi và tôi không muốn bị phỉ báng”.


Theo ông Arraj, cô Mikhael có những thông tin tuyệt vời về vụ bắt giữ con tin tại Sydney. Cô Mikhael đã ngồi sát bên con tin Katrina Dawson vào thời điểm con tin này bị sát hại.


Cảnh sát bang New South Wales đã yêu cầu các con tin trong vụ việc trên cẩn trọng trong thông tin cung cấp cho giới truyền thông.Quang Minh (P/v TTXVN tại Australia)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản