Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ dự kiến thăm Israel vào giữa tháng 1/2023

Phóng viên TTXVN tại Israel dẫn nguồn tin của hãng tin Walla ngày 30/12 cho biết Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan dự kiến sẽ thăm Israel vào giữa tháng 1/2023 để gặp Thủ tướng Benjamin Netanyahu và các quan chức khác trong chính phủ mới của Israel.

Chú thích ảnh
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan. Ảnh: AFP/TTXVN

Nếu chuyến thăm diễn ra, ông Sullivan sẽ trở thành quan chức cấp cao đầu tiên của Mỹ tới thăm Israel sau khi chính phủ liên minh cánh hữu của Israel tuyên thệ nhậm chức. Ông Sullivan sẽ gặp Thủ tướng Netanyahu, Cố vấn An ninh quốc gia nước chủ nhà Tzachi Hanegbi và Bộ trưởng Các vấn đề chiến lược Ron Dermer, người từng là Đại sứ Israel tại Mỹ.

Cũng theo nguồn tin trên, sau chuyến thăm của ông Sullivan không lâu, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cũng dự kiến sẽ tới Israel.

Mỹ và Israel từ lâu đã là đồng minh thân cận của nhau. Tuy nhiên gần đây, chính quyền Israel có một số động thái không được Mỹ hoàn toàn ủng hộ. Trong một tuyên bố ngày 30/12, Ngoại trưởng Blinken nhấn mạnh chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẽ phản đối những chính sách của Israel có thể phá hoại khả năng đạt được “giải pháp 2 nhà nước” hay gây mâu thuẫn với lợi ích chung của Mỹ và Israel.

Xuân Phong (TTXVN)
Mỹ, Israel khởi động tập trận hải quân kéo dài 4 ngày ở Biển Đỏ
Mỹ, Israel khởi động tập trận hải quân kéo dài 4 ngày ở Biển Đỏ

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 1/8, Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ thông báo hải quân nước này cùng với Israel đã khởi động cuộc tập trận kéo dài 4 ngày trên Biển Đỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN