Cơ trưởng mời nữ khách Trung Quốc vào buồng lái suốt 2 tiếng

Một phi công của hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã bị cáo buộc đe dọa an toàn của hành khách cũng như an ninh chuyến bay khi mời một nữ hành khách vào buồng lái suốt 2 tiếng đồng hồ.

Tin về vụ việc trên Twitter của Geo News.

Theo phóng viên Geo News có mặt trên chuyến bay số hiệu PK-853 từ Tokyo (Nhật Bản) tới Bắc Kinh (Trung Quốc) hôm đầu tuần, cơ trưởng Shahzad Aziz của PIA đã mời một cô gái người Trung Quốc vào buồng lái 2 tiếng đồng hồ. Trong thời gian này, chỉ có cơ trưởng và cô gái ở trong buồng lái. Chỉ đến khi máy bay hạ cánh, cô gái mới bước ra ngoài.

Phóng viên tờ Geo News Irfan Siddiqui, người có mặt trên chuyến bay này, đã quay lại hình ảnh của cô gái Trung Quốc trên bằng điện thoại di động. Khi được hỏi về mối quan hệ với cơ trưởng chuyến bay, cô gái từ chối trả lời.

PIA cho biết đang điều tra để làm rõ vụ việc.

Theo luật, người không có nhiệm vụ không được phép vào buồng lái trong thời gian bay vì đó là hành vi đe dọa an toàn bay. Và phi công phải chịu trách nhiệm đảm bảo không một người nào không có phận sự được vào khu vực cấm trên máy bay. Tuy nhiên, phát ngôn viên PIA cho biết việc mời hành khách vào buồng lái không đe dọa an ninh.

Đây không phải là lần đầu tiên các phi công và phi hành đoàn của PIA dính vào những vụ việc gây đe dọa an ninh hàng không. Hồi tháng trước, phi công Amir Akhtar Hashmi của hãng hàng không Quốc tế Pakistan đã bị đình chỉ vì phó mặc tính mạng của 305 hành khách cho một phi công tập sự để… đi ngủ 2,5 tiếng trong khoang thương gia.

Trần Minh/Báo Tin Tức
Chuyện lạ: Choáng váng khi thấy tài khoản bất ngờ tăng thêm hàng trăm triệu USD
Chuyện lạ: Choáng váng khi thấy tài khoản bất ngờ tăng thêm hàng trăm triệu USD

Một công dân Kuwait đã rất bất ngờ khi anh phát hiện có thêm khoản tiền khổng lồ "từ trên trời" rơi vào tài khoản ngân hàng của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN