Cơ trưởng mời nữ khách Trung Quốc vào buồng lái suốt 2 tiếng

Một phi công của hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã bị cáo buộc đe dọa an toàn của hành khách cũng như an ninh chuyến bay khi mời một nữ hành khách vào buồng lái suốt 2 tiếng đồng hồ.

Tin về vụ việc trên Twitter của Geo News.

Theo phóng viên Geo News có mặt trên chuyến bay số hiệu PK-853 từ Tokyo (Nhật Bản) tới Bắc Kinh (Trung Quốc) hôm đầu tuần, cơ trưởng Shahzad Aziz của PIA đã mời một cô gái người Trung Quốc vào buồng lái 2 tiếng đồng hồ. Trong thời gian này, chỉ có cơ trưởng và cô gái ở trong buồng lái. Chỉ đến khi máy bay hạ cánh, cô gái mới bước ra ngoài.

Phóng viên tờ Geo News Irfan Siddiqui, người có mặt trên chuyến bay này, đã quay lại hình ảnh của cô gái Trung Quốc trên bằng điện thoại di động. Khi được hỏi về mối quan hệ với cơ trưởng chuyến bay, cô gái từ chối trả lời.

PIA cho biết đang điều tra để làm rõ vụ việc.

Theo luật, người không có nhiệm vụ không được phép vào buồng lái trong thời gian bay vì đó là hành vi đe dọa an toàn bay. Và phi công phải chịu trách nhiệm đảm bảo không một người nào không có phận sự được vào khu vực cấm trên máy bay. Tuy nhiên, phát ngôn viên PIA cho biết việc mời hành khách vào buồng lái không đe dọa an ninh.

Đây không phải là lần đầu tiên các phi công và phi hành đoàn của PIA dính vào những vụ việc gây đe dọa an ninh hàng không. Hồi tháng trước, phi công Amir Akhtar Hashmi của hãng hàng không Quốc tế Pakistan đã bị đình chỉ vì phó mặc tính mạng của 305 hành khách cho một phi công tập sự để… đi ngủ 2,5 tiếng trong khoang thương gia.

Trần Minh/Báo Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản