Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Lào

Ngày 13/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thăm Lào trong bối cảnh hai nước đang hướng tới việc củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống. Đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của nhà lãnh đạo cao nhất Trung Quốc tới Lào kể từ năm 2006.

Ngày 13/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thăm Lào. Ảnh: cgtn.com

Trong khuôn khổ chuyến thăm này, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ gặp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachit, Thủ tướng Thongloun Sisoulith và Chủ tịch Quốc hội Pany Yathotu.

Viêng Chăn là là chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình kể từ sau Đại hội lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc diễn ra vào tháng trước. Theo Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc, Trần Hiểu Đông, chuyến thăm này sẽ mở ra chương mới của chính sách ngoại giao láng giềng đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới, đồng thời cũng sẽ là sự khởi đầu của một cấp độ mới trong chính sách ngoại giao láng giềng đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới.

Trước đó, Chủ tịch Tập Cận Bình đã tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 25 tại Đà Nẵng và sau đó có chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam tại Hà Nội. Ông Trần Hiểu Đông cho rằng hai chuyến thăm tới Việt Nam và Lào sẽ tiếp thêm động lực tích cực cho các mối quan hệ song phương cũng như hợp tác cùng có lợi giữa Trung Quốc với các nước ASEAN.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản