Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

Ngày 30/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc gặp cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại thủ đô Bắc Kinh.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) trong cuộc gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hàng Châu ngày 3/9/2016. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong khuôn khổ cuộc gặp, Chủ tịch Tập Cận Bình đánh giá tích cực các nỗ lực của ông Obama trong việc thúc đẩy mối quan hệ Trung Quốc - Mỹ trong thời gian ông còn tại nhiệm. Nhà lãnh đạo Trung Quốc nhấn mạnh hai nước đảm nhận trách nhiệm quan trọng trong việc gìn giữ hòa bình và ổn định thế giới, cũng như thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng toàn cầu. 


Sự phát triển trong dài hạn, ổn định và lành mạnh trong mối quan hệ Trung Quốc - Mỹ phù hợp với lợi ích của cả hai nước và thế giới. Chủ tịch Tập Cận Bình cũng thông báo cho cựu Tổng thống Obama về những kết quả chính đạt được tại Đại hội lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc diễn ra hồi tháng 10 vừa qua, đồng thời kêu gọi tăng cường liên lạc, trao đổi, hợp tác giữa Bắc Kinh và Washington trong thời gian tới.


Về phần mình, cựu Tổng thống Obama cám ơn Chủ tịch Tập Cận Bình đã tổ chức cuộc gặp này, nhấn mạnh ông đánh giá cao các thành tựu phát triển của Trung Quốc. Cựu Tổng thống Mỹ cũng khẳng định việc phát triển mối quan hệ mang tính xây dựng giữa hai nước phù hợp với lợi ích của nhân dân hai nước, đồng thời khẳng định ông sẽ tiếp tục đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, trao đổi và hợp tác giữa hai nước.


TTXVN/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản