Chủ tịch Cuba công du các nước vùng Caribe

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 3/12, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã bắt đầu chuyến công du các quốc gia Caribe và tham dự Hội nghị thượng đỉnh các nước thành viên Cộng đồng Caribe (Caricom)- Cuba lần thứ VIII, dự kiến được tổ chức ngày 6/12 tại Barbados.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trên trang Twitter cá nhân, Chủ tịch Cuba cho biết điểm dừng chân đầu tiên của ông là Saint Vincent & Grenadines, tiếp đến là Barbados và Grenada, các nước gắn kết với Cuba dựa trên mối quan hệ hữu nghị chặt chẽ và lịch sử tương trợ trong những thời điểm khó khăn nhất.

Chủ tịch Díaz-Canel nhắc lại lời của Lãnh tụ Cách mạng Cuba Raúl Castro, nhấn mạnh rằng khu vực Caribe đoàn kết và tương trợ lẫn nhau là con đường duy nhất (để cùng phát triển).

Về phần mình, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez nêu rõ các chuyến thăm chính thức nói trên là cơ hội để tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác và đoàn kết giữa Cuba với Saint Vincent & Grenadines, Barbados và Grenada.

Cuba là một trong những đối tác chính của các nước thành viên Cộng đồng Caribe (Caricom) trong các lĩnh vực y tế và giáo dục. 

Caricom được thành lập năm 1973, thay thế cho Hiệp hội tự do trao đổi Caribe với 15 nước thành viên là Antigua & Barbuda, Bahamas, Barbados, Belize, Dominica, Grenada, Guyana, Haiti, Jamaica, Montserrat, Saint Lucia, Saint Kitts & Nevis, Saint Vincent & Grenadines, Suriname và Trinidad & Tobago. Ngoài ra, Anguilla, Bermuda, Cayman Islands, Turks và Caicos Islands, British Virgin Islands cũng tham gia với tư cách thành viên liên kết.

Mai Phương (TTXVN)
Cuba đón trên 1,7 triệu lượt khách du lịch
Cuba đón trên 1,7 triệu lượt khách du lịch

Phóng viên TTXVN tại Cuba cho biết đảo quốc Caribê này đã đón hơn 1,7 triệu lượt du khách quốc tế trong 10 tháng đầu năm nay, vượt mục tiêu điều chỉnh và tiến gần đến mục tiêu ban đầu của nước này là đón 2,5 triệu lượt khách du lịch trong cả năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN