Chủ nghĩa xã hội là tương lai!

Hội nghị quốc tế lần thứ 13 các đảng cộng sản và công nhân do đảng Cộng sản Hy Lạp tổ chức đã diễn ra từ ngày 9-11/12 tại thủ đô Aten của Hy Lạp với chủ đề "Chủ nghĩa xã hội là tương lai!". Hơn 100 đại biểu của 78 đảng từ 61 nước trên thế giới đã tham dự hội nghị.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương, dẫn đầu đã tham dự hội nghị. Đại biện lâm thời Việt Nam tại Hy Lạp Hà Văn An đã tham gia các hoạt động của đoàn.

Các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận về tình hình quốc tế, tình hình phong trào cộng sản và công nhân quốc tế 20 năm sau khi chế độ xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô và Đông Âu sụp đổ; về các nhiệm vụ thúc đẩy đấu tranh giai cấp trong điều kiện khủng hoảng của chủ nghĩa tư bản.

Tuyên bố chung của hội nghị nhấn mạnh cuộc khủng hoảng hiện nay là cuộc khủng hoảng mang tính hệ thống của chủ nghĩa tư bản, ngày càng trở nên sâu sắc và tiếp tục lan rộng.

Phát biểu tại phiên khai mạc hội nghị và trong các cuộc làm việc, trao đổi ý kiến với đại diện các đảng dự hội nghị, đoàn Đảng Cộng sản Việt Nam đã giới thiệu về kết quả Đại hội XI và những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam qua 25 năm đổi mới, xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

TTG

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản