Chính phủ Pakixtan thành lập thêm bốn bộ mới

Chính phủ Pakixtan vừa quyết định thành lập thêm bốn bộ mới. Quyết định được đưa ra chỉ vài tháng sau khi nước này tinh giản số bộ, ngành ở trung ương và chuyển chức năng của các bộ bị giải tán xuống địa phương.

Thủ tướng Pakixtan Syed Yusuf Raza Gilani. Ảnh: Internet.

Thông báo chính thức của Chính phủ Pakixtan cho biết bốn bộ mới được thành lập là Bộ Di sản và Hội nhập quốc gia, Bộ Quản lý thảm họa, Bộ Quy tắc và Dịch vụ quốc gia, Bộ An ninh lương thực và Nghiên cứu an ninh lương thực. Cũng theo thông báo này, Thủ tướng Pakixtan Syed Yusuf Raza Gilani quyết định tái cơ cấu chính phủ nhằm minh bạch chức năng và tăng cường sự kết nối giữa các bộ, cải thiện hoạt động của bộ máy và tăng hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền trung ương.

Trong khi đó, các quan chức chính quyền Pakixtan cáo buộc các trực thăng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 26/10 đã xâm phạm không phận tỉnh Bắc Waziristan, Pakixtan, nơi bị Mỹ coi là căn cứ chính của tổ chức khủng bố Al-Qaeda và nhóm phiến quân Taliban. Theo cáo buộc này, các máy bay trực thăng NATO đã tiến vào không phận Pakixtan từ nước láng giềng Ápganixtan ở khu vực biên giới Datta Khel, chỉ cách thủ phủ Miranshah của tỉnh Bắc Waziristan vài kilômét. Lực lượng Pakixtan đã bắn nhiều phát súng cảnh cáo ép các máy bay này quay lại Ápganixtan.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản