Chính phủ lâm thời Libya cấm công dân Mỹ nhập cảnh

Chính phủ lâm thời Libya ngày 27/9 thông báo cấm công dân Mỹ nhập cảnh vào lãnh thổ Libya nhằm đáp trả quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump cấm nhập cảnh đối với công dân Libya.

Chính phủ lâm thời Libya thông báo cấm công dân Mỹ nhập cảnh vào lãnh thổ Libya nhằm đáp trả quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Chính phủ đặt trụ sở ở miền Đông Libya trong một tuyên bố gọi động thái của Mỹ là "hành động leo thang nghiêm trọng" nhằm vào người Libya, đồng thời cáo buộc Mỹ đặt Libya "ngang hàng với các thành phần khủng bố, những kẻ mà lực lượng vũ trang Libya với sự trợ giúp của nhân dân đã chiến đấu chống lại".

Theo tuyên bố, hành động leo thang của Mỹ khiến cho chính phủ lâm thời này chỉ còn một lựa chọn duy nhất là cấm công dân Mỹ nhập cảnh vào lãnh thổ Libya.

Trước đó, ngày 25/9, Đại sứ quán Mỹ tại Libya thông báo lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ đối với công dân Libya vì lý do an ninh. Chính phủ lâm thời Libya là đồng minh với Tướng Khalifa Haftar, kiểm soát miền Đông, miền Nam và một phần miền Tây Libya. Phần còn lại của đất nước nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ Libya do Liên hợp quốc hậu thuẫn.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản