Chính phủ Ai Cập bàn biện pháp nhằm xoa dịu người biểu tình

Hãng tin chính thức MENA đưa tin, chính phủ mới của Ai Cập ngày 25/7 đã thảo luận những biện pháp để đáp ứng yêu cầu của người biểu tình nhằm chấm dứt các cuộc biểu tình ngồi đang diễn ra tại nhiều thành phố trên cả nước.

Cảnh sát Ai Cập ngăn cản người biểu tình tràn vào phiên tòa xét xử cựu Bộ trưởng nội vụ Habib al-Adly, ngày 25/7. Ảnh: AFP-TTXVN


Trong cuộc họp đầu tiên của uỷ ban quản lý khủng hoảng, chính phủ đã thông báo đã xem xét tất cả những vụ việc liên quan đến cái chết của những người biểu tình và đã quyết định thành lập đội hỗ trợ hợp pháp các luật sư tình nguyện để đề xuất mọi sự tương trợ pháp lý cho gia đình của các nạn nhân.

Người phát ngôn của chính phủ Mohamed Hagazy tuyên bố, mọi phiên xét xử các quan chức của chế độ cũ, kể cả cựu Tổng thống Hosni Mubarak, sẽ được công khai. Chính phủ cũng cam kết ấn định lương tối thiểu trong vòng 1 tháng ở tất khu vực nhà nước và xem xét lại cấu trúc lương trong cả nước. Bộ trưởng phát triển địa phương Mohammed Attiyah chịu trách nhiệm soạn thảo một dự luật thành lập các hội đồng địa phương lâm thời và thúc đẩy nhanh các thủ tục để cải tổ các tỉnh trưởng. Theo Thủ tướng Essam Sharaf, hội đồng cấp bộ bao gồm 2 Phó Thủ tướng, các Bộ trưởng Tư pháp, Nội vụ, Thông tin, phát triển địa phương và Y tế.

Nội các mới của Ai Cập ngày 21/7 đã tuyên thệ nhậm chức, trong bối cảnh làn sóng biểu tình lan rộng tại nước này đòi chính quyền đẩy nhanh các cải cách chính trị và kinh tế.

Thanh Bình (P/v TTXVN tại Ai Cập)loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản