"Chiến dịch Chuột náu mình" của tin tặc quốc tế

Ngày 3/8, hãng bảo mật nổi tiếng McAfee cảnh báo, Mỹ và nhiều nước cùng một số tổ chức quốc tế và các công ty quốc phòng của Mỹ hiện là mục tiêu của một chiến dịch tấn công mạng trên toàn cầu có tên "Chiến dịch Chuột náu mình" (Operation Shady RAT).

Theo hãng trên, các tin tặc đã thực hiện chiến dịch khủng bố an ninh mạng này từ năm 2006 và nhiều chuyên gia cho rằng tác giả của nó là các tin tặc tại Trung Quốc. McAfee cho biết, 72 mục tiêu "đã bị tổn thương" trong các cuộc tấn công mạng này, trong đó có nhiều website chính phủ của các nước Mỹ, Canađa, Ấn Độ, Hàn Quốc...

Ngoài ra, hệ thống máy tính của các tổ chức đa phương như Liên hợp quốc, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), các ủy ban Olympic quốc gia, một phòng thí nghiệm của Bộ Năng lượng Mỹ và nhiều tập đoàn quốc phòng Mỹ cũng nằm trong danh sách nạn nhân "Chiến dịch Chuột náu mình". Tin tặc còn tìm cách truy cập và đánh cắp những dữ liệu nhạy cảm về các hệ thống quân sự và liên lạc vệ tinh của Mỹ.

TTG
loading...
loading...
Tin khác
  • Libi: Làn sóng phản đối NATO và phe đối lập dâng cao

    09:53 ngày 04/08/2011

    Theo nhận định của giới quan sát, hiện đang có nguy cơ rối loạn trong lực lượng chống chính phủ ở Libi, đặc biệt sau vụ ám sát tướng Abdel Fattah Al-Younes. Sự phản đối NATO và Hội đồng chuyển tiếp dân tộc (NTC) của lực lượng đối lập tại Libi đang tăng mạnh, kể cả tại thành trì Benghazi của lực lượng này.

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản