Chiêm ngưỡng vẻ đẹp bà mẹ hai con trở thành Hoa hậu Đức 2021

Cô Anja Kallenbach – một người mẹ 33 tuổi với hai đứa con – đã đánh bại 15 người đẹp khác trong vòng chung kết tối 27/2 và đăng quang Hoa hậu Đức 2021.

Chú thích ảnh
Cô Anja Kallenbach sẽ giữ ngôi vị Hoa hậu Đức trong 12 tháng tới. Ảnh: DPA

Theo hãng truyền thông Đức DW, do tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và các biện pháp hạn chế, cuộc thi năm nay không có khán giả tới dự và được phát sóng trực tiếp qua nền tảng YouTube. Thông điệp gắn liền với cuộc thi năm nay là “Trao quyền cho người phụ nữ đích thực”.

Chú thích ảnh
Anja Kallenbach đánh bại 15 người đẹp khác trong vòng chung kết tối 27/2 và đăng quang Hoa hậu Đức 2021.

Người đẹp đăng quang năm nay là một bà mẹ hai con sinh sống tại tiểu bang Thuringia. Theo hồ sơ thông tin trên website chính thức của cuộc thi Hoa hậu Đức, cô Kallenbach muốn trở thành hình mẫu cho những người phụ nữ khác với "những kinh nghiệm tích lũy trong cuộc sống, trong nghề nghiệp với tư cách là một người mẹ, một người bạn, một người phụ nữ và người chứng thực cuộc sống”.

Chú thích ảnh
Nét đẹp rực rỡ của Hoa hậu Đức 2021. Ảnh: The nation press

Mặc dù nghỉ học trước năm 17 tuổi song sau đó Kallenbach tiếp tục theo đuổi con đường học hành với ngành quản trị kinh doanh. Cô có hai bé gái và sống cùng cha mẹ. Hiện cô làm chủ hai doanh nghiệp bán xe đạp. Sau khi sinh con và bước sang tuổi 27, cô bắt đầu làm người mẫu. Mục tiêu của cô trong cuộc thi là khuyến khích phụ nữ làm bất cứ điều gì mà học cảm thấy đúng đắn và tốt cho bản thân “bất kể tuổi tác, vẻ bề ngoài hay lời người khác nói”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nét đẹp hoang dại khi Kallenbach làm người mẫu ảnh.
Chú thích ảnh
Cô Kallenbach sống cùng hai con gái và cha mẹ tại tiểu bang Thuringia. 
Chú thích ảnh

Đây là lần thứ hai cuộc thi tổ chức sau khi thay đổi cấu trúc chương trình với mục đích tìm ra nét đẹp bên trong tính cách người phụ nữ thay vì vẻ ngoài của họ. Thay vì được đánh giá qua các tiêu chí sắc đẹp, các ứng viên trong cuộc thi Hoa hậu Đức phải chứng minh giá trị của bản thân qua những thông điệp độc đáo mà họ truyền tải.

Ban tổ chức Hoa hậu Đức cho rằng các thí sinh tham dự trong độ tuổi từ 18 đến 39 cần thể hiện “họ có mục tiêu rõ ràng trong đầu và cam kết hướng tới một ngày mai tốt đẹp hơn”.

Danh sách những người đẹp tham gia cuộc thi năm nay bao gồm một nhà hoạt động học đấu tranh chống lại chứng sợ béo, một nạn nhân sống sót sau bạo lực tình dục và một phụ nữ phẫu thuật cắt hồi tràng (đoạn cuối của ruột non).

Mặc dù đã thay đổi cấu trúc cuộc thi song các thí sinh vẫn được hỏi những câu hỏi về các chủ đề quen thuộc như gia đình, sắc đẹp và sự quan tâm. Những người đẹp tham gia cũng có thể lựa chọn bất kỳ trang phục nào phù hợp vì không có phần thi đánh giá vẻ ngoài. Dù vậy, giới quan sát đánh giá cuộc thi Hoa hậu tại Đức năm nay đã chứng kiến một nét hoàn toàn mới, mang tính đột phá.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Xu hướng làm đẹp mới tại xứ Hàn trong đại dịch COVID-19
Xu hướng làm đẹp mới tại xứ Hàn trong đại dịch COVID-19

Nếu bạn nghĩ rằng việc phải thường xuyên đeo khẩu trang đồng nghĩa với mọi người sẽ không mất nhiều thời gian chăm chút cho vẻ ngoài thì có lẽ bạn đã nhầm bởi ở Hàn Quốc thời gian gần đây đang rộ lên phương pháp làm đẹp cho chỉ nửa trên của khuôn mặt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN