Chỉ một người sống sót trong vụ rơi máy bay Algeria

Bộ Quốc phòng Algeria cho biết chỉ có một người sống sót trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc ngày 11/2. Toàn bộ 77 người khác có mặt trên chiếc máy bay gặp nạn đã thiệt mạng.

Khung cảnh gần hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters


Theo bộ trên, chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules chở 78 người, trong đó có các binh sĩ, thân nhân của họ và phi hành đoàn, xuất phát từ thị trấn Tamanrasset ở miền nam Algeria đến thành phố Constantine, đã mất liên lạc với tháp điều khiển không lưu ngay trước khi bắt đầu hạ cánh.

Truyền thông Algeria dẫn lời người phát ngôn quân đội nước này, đại tá Bouguern, cho biết máy bay đã đâm vào núi Fertas tại khu vực Oum El Bouaghi ở đông bắc Algeria. Tai nạn xảy ra do thời tiết xấu, có bão lớn và tuyết rơi dày.

Gần 250 nhân viên cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường vụ tai nạn và đến tối 11/2 đã đưa được 76 thi thể ra khỏi xác máy bay. Trước đó, các nguồn tin an ninh và truyền thông đưa tin 103 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Algeria xác nhận số nạn nhân thiệt mạng là 77 người. Nạn nhân duy nhất sống sót, song bị chấn thương nghiêm trọng ở vùng đầu, đã được chuyển đến một bệnh viện quân sự tại Constantine.

Báo El Watan của Algeria đưa tin đã tìm thấy một trong hai hộp đen của máy bay.

Tháng 3/2003, một vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng tương tự đã xảy ra tại Tamanrasset và cũng chỉ có một trong tổng số 103 người trên máy bay sống sót.


TTXVN/Tin tức

Máy bay quân sự Algeria rơi, hơn 100 người thiệt mạng
Máy bay quân sự Algeria rơi, hơn 100 người thiệt mạng

Máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules của Algeria ngày 11/2 đã gặp nạn ở miền Đông nước này, làm 103 người thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN