Cháy trung tâm trợ giúp trẻ em, ít nhất 19 trẻ thiệt mạng

Ngày 8/3, cơ quan chức năng Guatemala thông báo ít nhất 19 bé gái đã thiệt mạng cùng hàng chục bé khác bị thương trong một vụ hỏa hoạn tại trung tâm trợ giúp trẻ em Hogar Seguro Virgen de la Asunción en San José Pinula, cách thủ đô Guatemala City 25 km về phía Đông Nam.

Một em nhỏ sống sót trong vụ hỏa hoạn (phải) gặp lại người thân bên ngoài trung tâm. Ảnh: AFP/TTXVN

Hơn 40 trẻ bị thương đã được chuyển tới các bệnh viện địa phương, trong đó có nhiều trường hợp nguy kịch do bỏng nặng. Cha mẹ và người thân của các bé đã tập trung bên ngoài trung tâm để phản đối cũng như chỉ trích nhà chức trách vì không cung cấp đầy đủ thông tin, đồng thời yêu cầu được biết tình trạng của con em họ. Nhiều người đã cáo buộc trung tâm trên lạm dụng và ngược đãi trẻ em.

Chuyển em nhỏ bị thương trong vụ hỏa hoạn ở trung tâm tới bệnh viện San Juan de Dios ở Guatemala City, ngày 8/3. Ảnh: AFP/TTXVN

Trung tâm Hogar Seguro Virgen de la Asunción en San José Pinula hiện đang chăm sóc hơn 500 trẻ em từng là nạn nhân của tình trạng lạm dụng, bỏ bê, khuyết tật, nghiện ngập và bóc lột tình dục. Theo điều tra ban đầu, một nhóm trẻ đã đốt đệm ngủ để phản đối việc bị cách ly, gây ra vụ hỏa hoạn.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản