Cháy lớn tại nhà máy xử lý rác thải kim loại ở Nhật Bản

Ngày 15/5, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một nhà máy xử lý rác thải kim loại ở tỉnh Ibaraki, miền Đông Nhật Bản, với cột khói đen bốc lên không trung.

Chú thích ảnh
Khói đen bốc lên từ nhà máy xử lý rác thải kim loại ở tỉnh Ibaraki, miền Đông Nhật Bản, trong vụ hỏa hoạn ngày 15/5/2019. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo cảnh sát địa phương, ngọn lửa bắt nguồn từ "núi" lò vi sóng và tủ lạnh đã qua sử dụng chất bên trong nhà máy. Lực lượng cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường sau khi nhận được một cuộc gọi khẩn cấp từ nhà máy. Hiện chưa có thông tin về thương vong cũng như thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra.

Khu vực bao quanh nhà máy xử lý rác thải kim loại này là cánh đồng và rừng, không gần khu dân cư. Nhà máy này chuyên tháo dỡ và xử lý linh kiện của đồ gia dụng hoặc các loại kim loại đã qua sử dụng.

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ.

Thùy An (TTXVN)
Cháy rừng trong đêm ở Điện Biên, huy động hàng trăm người dập lửa
Cháy rừng trong đêm ở Điện Biên, huy động hàng trăm người dập lửa

Vào lúc 19h 30 phút, ngày 14/5, tại đội 15, xã Noong Luống, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã xảy ra một vụ cháy rừng lớn. Để ứng cứu, dập lửa, khống chế vụ cháy, hàng trăm người đã được huy động đến hiện trường tham gia dập lửa.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN