Cháy lớn tại cơ sở nghiên cứu của Huawei, Trung Quốc

Theo thông tin cập nhật, 3 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 25/9 tại cơ sở nghiên cứu đang được Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc xây dựng tại thành phố Đông Hoản, miền Nam nước này.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên tại cơ sở nghiên cứu của Huawei ở thành phố Đông Hoản, miền Nam Trung Quốc sau vụ hỏa hoạn ngày 25/9/2020. Ảnh: South China Morning Post/TTXVN

Giới chức sở tại cho biết các đội cứu hỏa và cứu hộ đã nhanh chóng được triển khai tới hiện trường. Nguyên nhân của gây hỏa hoạn nghiêm trọng được cho là cháy vật liệu bông dùng để cách âm.

Các hình ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy khói đen bốc cao từ cơ sở nghiên cứu đang trong giai đoạn xây dựng này. Hiện lực lượng cứu hỏa đã khống chế được ngọn lửa.

Cơ sở trên có cấu trúc bằng thép đang trong quá trình xây dựng. Theo các nguồn thạo tin, Huawei dự định sẽ sử dụng cơ sở này để tiến hành nghiên cứu các nguyên vật liệu và thử ăng-ten cho mạng 4G và 5G. Vụ hỏa hoạn gây lo ngại có thể ảnh hưởng đến các kế hoạch sản xuất và phát triển của công ty.

Bích Liên (TTXVN)
Cháy nổ, khói bốc ngùn ngụt tại trung tâm thí nghiệm của Huawei ở Trung Quốc
Cháy nổ, khói bốc ngùn ngụt tại trung tâm thí nghiệm của Huawei ở Trung Quốc

Ngày 25/9 đã xảy ra hỏa hoạn lớn tại một cơ sở nghiên cứu của tập đoàn Huawei ở Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN