Chấn động vụ án lừa đảo bán nông sản hữu cơ 'rởm' tại Mỹ

Bốn chủ trang trại ở khu vực Trung Tây nước Mỹ có thể phải nhận các bản án nghiêm khắc trong vụ lừa đảo bán hàng nông sản hữu cơ "rởm" lớn nhất trong lịch sử nước này.

Chú thích ảnh
Thu hoạch vụ mùa trên cánh đồng Mỹ. Ảnh minh họa: Sputnik

Ngày 16/8, các công tố viên liên bang Mỹ cho biết trong 7 năm qua, các chủ trang trại này đã lừa đảo hàng nghìn khách hàng, buộc họ phải trả mức giá khá cao để mua những sản phẩm được dán nhãn là hữu cơ nhưng trên thực tế lại không phải. Các công tố viên đang tiến hành các thủ tục khởi tố Randy Constant, bang Missouri - đối tượng được cho là cầm đầu hoạt động lừa đảo này, cùng 3 chủ trang trại khác đến từ bang Nebraska. Tất cả 4 người này đều đã thừa nhận hành vi lừa đảo.

Các chủ trang trại thừa nhận đã trồng đậu nành và ngô không theo phương pháp hữu cơ, nhưng đã bán ra thị trường với nhãn là hàng hữu cơ. 

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), nông sản được chứng nhận hữu cơ là nông sản được trồng, bảo quản và chế biến trong điều kiện không dùng thuốc trừ sâu, phân bón tổng hợp, công nghệ sinh học và phóng xạ hóa học. USDA đã đặt ra quy định nghiêm ngặt cho việc dán nhãn nhằm giúp người tiêu dùng nhận biết chính xác thành phần hữu cơ có trong sản phẩm.

Thùy An (TTXVN)
Tổng thống Donald Trump: Trung Quốc vẫn chưa mua nông sản của Mỹ
Tổng thống Donald Trump: Trung Quốc vẫn chưa mua nông sản của Mỹ

Tổng thống Donald Trump ngày 13/8 cho biết Trung Quốc vẫn chưa tuân thủ các cam kết về việc mua các mặt hàng nông sản của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN