Cặp đôi Mông Cổ tử vong do ăn thịt sóc khiến cả vùng bị cách ly

Hàng loạt du khách đã mắc kẹt tại một vùng hẻo lánh ở Mông Cổ trong nhiều ngày do lệnh cấm di chuyển sau khi một cặp đôi địa phương thiệt mạng vì bệnh dịch hạch do ăn sống thận sóc.

Chú thích ảnh
Nhiều người Mông Cổ tin rằng ăn thịt sóc tốt cho sức khỏe của họ. Ảnh: Guardian

Tờ Guardian (Anh) cho biết cặp đôi người Mông Cổ đã tử vong vào ngày 1/5 tại tỉnh Bayan-Ulgii tiếp giáp với Nga và Trung Quốc.

Chính quyền địa phương tuyên bố cách ly khu vực trong 6 ngày, khiến 9 du khách Nga, Đức và Thuy Sĩ không thể rời Bayan-Ulgii.

Một tình nguyện viên tổ chức American Peace Corps (Mỹ) là anh Sebastian Pique chia sẻ với tờ Guardian rằng các du khách vào ngày 3/5 đã được mời đến văn phòng chính quyền địa phương và nhận thông tin về tình hình thực tế.

Anh Pique cho biết: “Sau lệnh cách ly, ngay cả người dân địa phương cũng ít xuất hiện trên phố bởi lo sợ có thể lây bệnh”.

Lệnh cách ly được dỡ bỏ ngày 6/5 khi không có ca mắc dịch hạch mới.

Giới chức trách từng nhiều lần cảnh báo người dân không ăn thịt sóc sống bởi chúng có chứa vi khuẩn Yersinia pestis gây bệnh dịch hạch. Mỗi năm ở Mông Cổ có ít nhất một người chết do bệnh dịch hạch.

Trong thời kỳ Trung Cổ, bệnh dịch hạch từng cướp đi mạng sống của hàng triệu người, tuy nhiên hiện nay “cái chết đen” hiếm xuất hiện.

Hà Linh/Báo Tin tức
Bài học từ đoạn video sơ tán hành khách khỏi máy bay Nga bốc cháy
Bài học từ đoạn video sơ tán hành khách khỏi máy bay Nga bốc cháy

Giới chuyên ra cho rằng chính những hành động ích kỷ của một số hành khách mới khiến cho con số thương vong trong vụ máy bay Nga bốc cháy vào chiều 5/5 tăng cao đến vậy.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN