Cảnh sát New York truy lùng kẻ hành hung dã man cụ bà gốc Á tại Manhattan

Đơn vị chống tội phạm thuộc Sở cảnh sát New York (Mỹ) đã phát thông báo truy tìm nghi phạm hành hung dã man một người phụ nữ lớn tuổi gốc Á giữa trung tâm quận Manhattan.

Theo kênh truyền hình RT, đơn vị tội phạm thù hận New York đã kêu gọi công chúng giúp đỡ tìm kiếm kẻ tấn công một cụ bà 65 tuổi gốc Á vào sáng 29/3 trước cửa một tòa nhà chung cư cao cấp trên đường 43. Vào thời điểm đó, nạn nhân đang trên đường tới một nhà thờ cầu nguyện.

Nghi phạm đã liên tục đấm và đá vào nạn nhân. Thậm chí khi nạn nhân bị ngã xuống sàn, hắn ta còn tiếp tục dẫm vào đầu bà. (xem video dưới - Độc giả cân nhắc trước khi xem):

Sự việc đã được video giám sát ghi lại hình ảnh. Bên cạnh đó, cũng có nhiều nhân chứng, trong đó có một người bảo vệ, chứng kiến vụ việc. Tuy nhiên, những người này chỉ đứng xem mà không can thiệp. Sau đó, tên tấn công đã bỏ đi.

Nạn nhân, được giấu kín danh tính, đã nhập viện do gặp chấn thương nghiêm trọng. Theo cảnh sát New York, trong lúc hành hung, nghi phạm đã có những lời nói xúc phạm người châu Á như “Bà không thuộc về nơi này”.

Những người làm việc trong một tòa nhà gần chung cư cao cấp cho biết họ nhận ra nghi phạm. Họ tin rằng hắn ta là một kẻ vô gia cư sinh sống tại địa phương này và thường xuyên đi lại quanh khu vực. 

Cùng ngày, sở cảnh sát New York đã chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh một kẻ tấn công khác đang liên tục đấm vào một thanh niên gốc Á cho đến khi người này bị bất tỉnh. Sở cảnh sát cũng yêu cầu những ai có mặt trên chuyến tàu cung cấp thời gian và địa điểm xảy ra vụ việc.

Các vụ  bạo lực xảy ra trong bối cảnh thực trạng tội phạm hận thù nhằm vào người gốc Á gia tăng tại New York. Chỉ trong năm 2021 tính đến thời điểm hiện tại, sở cảnh sát New York đã thống kê được 31 vụ án có động cơ phân biệt chủng tộc chống lại người gốc Á, tăng từ 11 vụ trong cùng thời điểm vào năm 2020.

Thực trạng này đã thúc đẩy cảnh sát thành lập một lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm hận thù người châu Á vào cuối năm ngoái, trong khi gần đây sở cảnh sát New York cam kết sẽ tăng cường tuần tra và tiếp cận cộng đồng châu Á.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Tuần hành phản đối bạo lực nhằm vào người gốc Á tại Mỹ
Tuần hành phản đối bạo lực nhằm vào người gốc Á tại Mỹ

Ngày 27/3, hàng trăm người đã tuần hành tại khu vực Queens của thành phố New York (Mỹ) để yêu cầu chấm dứt tình trạng bạo lực nhằm vào người gốc Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN