Cảnh sát London được ăn uống miễn phí ngày xảy ra khủng bố

Trong ngày xảy ra vụ khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh, cảnh sát London và lực lượng phản ứng nhanh đã được phục vụ đồ ăn miễn phí tại một cửa hàng Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Ibrahim Dogus chụp ảnh cùng cảnh sát ở nhà hàng Thổ Nhĩ Kỳ Troia.

Theo tờ Independent, khi cảnh sát yêu cầu ông Ibrahim Dogus sơ tán và tạm đóng ba cửa hàng ăn sau vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh, ông Dogus đã quyết định tiếp tục mở cửa hàng Troia trên phố Belvedere gần cầu Westminster để cảnh sát và lực lượng phản ứng nhanh có nơi để nghỉ ngơi, ăn uống và giữ ấm.

“Tôi đã gặp một cảnh sát và nói ‘Tôi có thể ngừng công việc kinh doanh, nhưng tôi muốn tất cả nhân viên phản ứng nhanh dùng nơi này để ăn, uống và giữ ấm miễn phí’”, ông Dogus kể lại.

Theo ông Dogus, lý do ông làm việc trên là vì lực lượng phản ứng nhanh của London cần sự ủng hộ của ông. “Một vài người trong số họ vẫn muốn trả tiền. Một người nói ‘Tôi là cảnh sát, anh phải nhận tiền của tôi’. Chúng tôi nói ‘Chúng tôi không nhận đồng nào từ các anh’”, ông Dogus thuật lại.

Ông Dogus, cũng là nhà sáng lập giải thưởng Kebab Anh, đã mở cửa hàng đến 23h 30 ngày xảy ra vụ tấn công khủng bố, thời điểm sau khi nhân viên cảnh sát cuối cùng được dùng bữa. Theo ước tính của ông, khoảng 300 – 500 nhân viên phản ứng nhanh gồm cảnh sát, cứu thương và cứu hỏa đã được phục vụ miễn ví tại cửa hàng Troia nằm ngay gần cây cầu Westminster, nơi ông vẫn đưa các con ông đến trường.

Cả ba cửa hàng Thổ Nhĩ Kỳ của ông Dogus gồm Troia, Cucina và Westminster Kitchen đều nằm trong khu vực phong tỏa của cảnh sát sau vụ tấn công hôm 22/3.

“Bất kỳ ai trong chúng tôi cũng có thể đã bị những kẻ cực đoan này giết hại. Thật quá kinh khủng, nhưng London đoàn kết rất nhanh. Ngày đầu tiên sau đó việc kinh doanh vắng vẻ nhưng giờ đây chuyện đã quay trở lại bình thường”.

Ông Dogus sinh ra trong một gia đình Hồi giáo nhưng ông hiện không theo tôn giáo nào.

Một quỹ do người Hồi giáo điều hành để hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân của vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh đã gây quỹ được trên 25.000 bảng (khoảng 715,5 triệu đồng) chỉ trong vài ngày.

Vũ Anh/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản