Cảnh sát Anh loại trừ khả năng khủng bố trong vụ lao xe bên ngoài thánh đường Hồi giáo

Cảnh sát Anh đã loại trừ khả năng khủng bố trong vụ lao xe ô tô vào những người đi bộ bên ngoài một thánh đường Hồi giáo ở Tây Bắc London ngày 18/9.

Chú thích ảnh
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ lao xe. Ảnh: thesun.co.uk

Tuyên bố của Sở Cảnh sát London nêu rõ vụ việc không được điều tra theo hướng có liên quan tới khủng bố, song các nhà điều tra đang xem xét khả năng vụ lao xe được thực hiện do tư tưởng hận thù. Hai người bị thương trong vụ việc đã được đưa tới bệnh viện để cứu chữa.

Anh đang thắt chặt an ninh trong bối cảnh thời gian gần đây tại nước này đã xảy ra nhiều vụ tấn công. Mới đây nhất là vụ lao xe vào người đi bộ và đi xe đạp cũng như về phía cảnh sát trước khi đâm vào rào chắn an ninh bên ngoài trụ sở Quốc hội Anh hồi tháng trước. Hình thức lao xe vào đám đông cũng đã xảy ra tại nhiều nước châu Âu khác như Pháp, Đức và Nga, trong đó hầu hết các thủ phạm đều được xác định là các phần tử cực đoan có dính líu đến tổ chức khủng bố.

Thùy An (TTXVN)
Ô tô tại Anh lao vào người đi bộ bên ngoài một thánh đường Hồi giáo
Ô tô tại Anh lao vào người đi bộ bên ngoài một thánh đường Hồi giáo

Theo Đài Truyền thanh LBC, cảnh sát Anh cho biết hai người đã nhập viện sau khi một ôtô lao vào những người đi bộ bên ngoài một thánh đường Hồi giáo ở Tây Bắc London ngày 18/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN