Cảnh báo nhiệt độ giảm sâu tại nhiều địa phương ở Trung Quốc

Ngày 8/12, Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc dự báo nhiều khu vực thuộc miền Bắc, Trung và miền Đông nước này sẽ hứng chịu hai đợt tuyết và mưa lớn trong những ngày tới, khiến nhiệt độ tiếp tục giảm đáng kể.

Chú thích ảnh
Tuyết rơi dày ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc ngày 23/11/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Theo cơ quan trên, trong các ngày 10 và 11/12, miền Bắc Trung Quốc và các khu vực giữa sông Hoàng Hà và sông Hoài Hà cũng sẽ chứng kiến đợt tuyết rơi lan rộng đầu tiên trong mùa Đông năm nay. Trong đó, tuyết rơi dày chủ yếu ở các tỉnh Sơn Tây, Hà Bắc và Hà Nam.

Ông Xu Jun, chuyên gia hàng đầu của Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc cho biết lượng tuyết rơi ở một số khu vực này có thể gần bằng hoặc ngang bằng mức cao lịch sử từng ghi nhận ở thời điểm này trong các mùa Đông trước đó. Trong khi đó, đợt mưa và tuyết thứ hai được dự báo sẽ diễn ra từ ngày 13 - 15/12 tới.

Giới chuyên gia khuyến cáo các khu vực được dự báo nói trên cần tăng cường phòng ngừa những tác động bất lợi đối với giao thông, nguồn cung năng lượng, cũng như lĩnh vực nông nghiệp và chăn nuôi do hiện tượng tuyết rơi dày đặc và nhiệt độ thấp.

Thanh Phương  (TTXVN)
Tình trạng nóng lên toàn cầu vẫn có thể khiến tuyết rơi dày hơn
Tình trạng nóng lên toàn cầu vẫn có thể khiến tuyết rơi dày hơn

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, mùa Đông bắt đầu kèm theo tuyết rơi dày đặc hiện không chỉ gây tai nạn, gián đoạn giao thông đường sắt, hỗn loạn và gián đoạn tại sân bay Müchen ở Đức mà còn là chủ đề nóng trên các mạng xã hội, đặc biệt vào thời điểm đang diễn ra Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP28) tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN