Cảnh báo bão nhiệt đới Noru sẽ gây ra mưa rất to tại Thái Lan

Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn thông báo của Cục Khí tượng Thái Lan ngày 24/9 cho biết bão nhiệt đới Noru hiện đang ở trên Biển Philippines và dự kiến sẽ đổ bộ Việt Nam, Lào và Thái Lan trong các ngày 27-28/9, mang theo lượng mưa to đến rất to tại các khu vực phía Bắc và Đông Bắc của Thái Lan    

Cũng theo bản tin của Cục Khí tượng Thái Lan, rãnh gió mùa trên khu vực phía Nam của miền Bắc, vùng đồng bằng miền Trung và phần Nam của vùng Đông Bắc Thái Lan được dự báo sẽ mạnh lên trong cùng thời kỳ và điều này sẽ gây mưa lớn xuống tất cả các vùng của Thái Lan, ngoại trừ miền Nam.     

Khu vực thủ đô Bangkok đã có mưa suốt đêm 23 rạng sáng 24/9, với lượng mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều điểm. Cục Khí tượng đã khuyến cáo người dân ở Bangkok đề phòng triều cường và mưa lớn trong ngày hai ngày cuối tuần có thể cản trở nỗ lực thoát nước vào sông Chao Phraya thông qua mạng lưới kênh rạch.

Tình trạng ngập lụt diện rộng cũng được ghi nhận tại nhiều tỉnh miền Trung, Bắc và Đông Bắc Thái Lan trong ngày 24/9.       

Trung tâm Chỉ huy Cấp nước quốc gia dự báo mực nước sông Mun sẽ duy trì ở mức cao cho đến cuối tháng này và dự kiến sẽ có tràn sông ở nhiều khu vực. Tại quận Warin Chamrap thuộc thủ phủ Ubon Ratchathani của tỉnh cùng tên ở Đông Bắc Thái Lan, người dân sống ven sông được khuyến cáo thông báo với nhà chức trách trước 12 giờ đồng hồ nếu họ muốn được sơ tán đến nơi trú ẩn tạm thời.  

Trong khi đó, tại quận Phimai của Nakhon Ratchasima cũng ở Đông Bắc Thái Lan, các lực lượng chứng năng và tình nguyện viên đã sử dụng bao cát để bịt hệ thống thoát nước, ngăn nước thấm vào Công viên Lịch sử Phimai và khu thương mại của quận.

Đỗ Sinh (TTXVN)
Bão Noru gây sóng lớn, biển động rất mạnh ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông 
Bão Noru gây sóng lớn, biển động rất mạnh ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của bão Noru, các khu vực ở vịnh Bắc Bộ, giữa Biển Đông, vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa rào và dông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN