Canada, Mỹ đồng chủ trì hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ hội nghị về Triều Tiên

Sáng 16/1 theo giờ Việt Nam, Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson đã đồng chủ trì buổi chiêu đãi làm việc trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại trưởng về an ninh và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên.

Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland (phải) và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson (trái). Ảnh: Canadian Press/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, sự kiện diễn ra tối 15/1 theo giờ địa phương tại Vancouver có sự tham gia của đại diện ngoại giao 20 nước tham dự hội nghị, nhưng không có Nga và Trung Quốc. Trong tuyên bố trước đó, Ngoại trưởng Freeland nhấn mạnh “Canada sẵn sàng làm những gì có thể để hướng tới một giải pháp ngoại giao hoà bình".


Hội nghị do Canada và Mỹ đồng chủ trì nhằm tìm được tiếng nói đồng thuận hướng tới một Bán đảo Triều Tiên an ninh, thịnh vượng và phi hạt nhân hóa. Hội nghị Ngoại trưởng Vancouver về an ninh và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh đang có một số diễn biến tích cực trong quan hệ liên Triều với việc hai bên nhất trí nối lại đàm phán cấp cao sau 2 năm gián đoạn và Triều Tiên dự kiến sẽ cử một đoàn tham gia Olympic mùa Đông PyeongChang ở Hàn Quốc vào tháng 2 tới.


TTXVN/Báo Tin tức
Tại sao cuộc họp về Triều Tiên ở Canada không có đại diện Trung Quốc?
Tại sao cuộc họp về Triều Tiên ở Canada không có đại diện Trung Quốc?

Ngoại trưởng của 20 quốc gia dự kiến họp vào ngày 16/1 tại Vancouver (Canada) để bàn về biện pháp hạn chế tham vọng hạt nhân của CHDCND Triều Tiên qua áp lực ngoại giao và kinh tế. Tuy nhiên, Trung Quốc lại vắng mặt trong sự kiện này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN