Canada: Khoảng 6.000 người dân phải sơ tán do cháy rừng

Ngày 14/5, chính quyền thành phố Fort McMurray, bang Alberta (Canada) thông báo đã yêu cầu khoảng 6.000 người dân ở 4 khu vực ngoại ô thành phố này đi sơ tán do cháy rừng lớn đang lan đến gần thành phố trên.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên từ đám cháy rừng ở tỉnh Alberta, Canada ngày 10/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Đám cháy này lan rộng do thời tiết khô hanh và gió mạnh, đã đe dọa thành phố trên từ tuần trước và hiện nằm cách thành phố này khoảng 13 km về phía Tây Nam. 

Theo giới chức tỉnh Alberta, diện tích đám cháy trên đã gia tăng đáng kể, trong khi gió từ hướng Tây Nam đang giật mạnh với tốc độ lên tới 40 km/giờ. Hiện diện tích đám cháy đã vượt quá 10.000 ha và chính quyền địa phương đã yêu cầu các cư dân ở các khu vực ngoại ô như Abasand, Beacon Hill, Prairie Creek và Grayling phải rời khỏi những khu vực này trước 22h (giờ GMT). 

Ở các khu vực khác của Fort McMurray, nhiều người dân đã bắt đầu rời đi mặc dù chưa được yêu cầu sơ tán. Theo chính quyền thành phố trên, họ đã chuẩn bị kỹ lưỡng để ứng phó với đám cháy kể trên.

Văn Khoa (TTXVN)
Canada: Tạm dừng dịch vụ một số tuyến đường sắt do cháy rừng
Canada: Tạm dừng dịch vụ một số tuyến đường sắt do cháy rừng

Công ty Đường sắt quốc gia Canada đã đình chỉ dịch vụ đường sắt kết nối hai thành phố Fort St. John và Fort Nelson của tỉnh British Columbia và khu vực phía Bắc thị trấn High Level, tỉnh Alberta, do cháy rừng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN