Hàng nghìn người phải sơ tán do cháy rừng lan nhanh tại Canada

Ngày 11/5, hàng nghìn người đã phải sơ tán sau khi xảy ra vụ cháy rừng dữ dội tại khu vực hồ Parker thuộc tỉnh British Columbia, phía Tây Canada.

Chú thích ảnh
Khói lửa bốc lên từ đám cháy rừng ở British Columbia, Canada, ngày 9/7/2023. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Truyền thông địa phương cho biết vụ cháy được phát hiện đầu tiên tại khu vực Fort Nelson và Fort Nelson First Nation của tỉnh này. Diện tích cháy rừng đã nhanh chóng tăng từ 0,5 lên gần 17 km2. Nguyên nhân được xác định là do gió lớn làm cây đổ vào đường dây điện gây chập cháy, đồng thời khiến ngọn lửa lan rộng không thể kiểm soát.

Theo lệnh của chính quyền địa phương, khoảng 3.600 người đã phải sơ tán khẩn cấp tới thị trấn Fort St. John, cách đám cháy gần 400 km.

Trung tâm Cứu hỏa Rừng liên ngành Canada cho biết trong ngày 11/5 có tổng cộng 137 đám cháy bùng phát trên cả nước, trong đó 39 đám cháy thuộc diện ngoài tầm kiểm soát. Trước đó 2 ngày, Chính phủ Canada đã cảnh báo về nguy cơ cháy rừng do nhiệt độ tăng cao.

Minh Anh (TTXVN)
Nhật Bản: Hơn 400 người sơ tán do cháy rừng
Nhật Bản: Hơn 400 người sơ tán do cháy rừng

Hơn 400 cư dân ở thành phố Nanyo, tỉnh Yamagata phía Bắc Nhật Bản đã được lệnh sơ tán trong ngày 5/5 do lo ngại vụ cháy rừng kéo dài suốt 2 ngày qua có thể lan sang khu dân cư.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN