Canada cấp quy chế định cư lâu dài cho 90.000 sinh viên và lao động nước ngoài

Ngày 14/4, Bộ Nhập cư, tị nạn và công dân Canada thông báo nước này sẽ cấp quy chế định cư lâu dài cho trên 90.000 sinh viên và người lao động nước ngoài đã đóng góp công sức trong điều trị bệnh nhân COVID-19.

Chú thích ảnh
Cơ quan phụ trách người nhập cư của Canada. Ảnh: TORONTO STAR

Chương trình trên, có hiệu lực từ ngày 6/5, được áp dụng đối với những lao động nước ngoài có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nhiều ngành nghề thiết yếu khác. Bên cạnh đó, các sinh viên mới tốt nghiệp đại học tại Canada trong vòng 4 năm trở lại đây cũng sẽ được hưởng quy chế trên.

Tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Nhập cư, tị nạn và công dân Marco Mendicino nói rõ biện pháp này là nhằm giúp Canada hoàn thành mục tiêu tiếp nhận trên 400.000 người nhập cư trong năm nay, bù đắp cho mức giảm hồi năm 2020 do lệnh đóng cửa biên giới để phòng dịch.

Ông Mendicino  cho rằng dịch COVID-19 đã phản ánh rõ sự đóng góp "đáng kinh ngạc" của người nhập cư đối với kinh tế Canada. Chính sách mới của Canada sẽ giúp những người nhập cư bằng quy chế tạm thời có kế hoạch xây dựng tương lai của mình, từ đó đóng góp nhiều hơn cho quá trình phục hồi kinh tế và giúp chính phủ Canada xây dựng lại tốt hơn. 

Chính phủ Canada đã coi vấn đề nhập cư là một phần quan trọng trong quá trình khôi phục kinh tế sau đại dịch với kế hoạch cấp quy chế thường trú cho 401.000 người nhập cư trong năm 2021 sau khi chứng kiến lượng người nhập cư đến nước này giảm 45,7%, xuống còn 185.130 người trong năm ngoái.

Thanh Hương (TTXVN)
Canada đối mặt với nguy cơ cạn nguồn thuốc thiết yếu điều trị COVID-19
Canada đối mặt với nguy cơ cạn nguồn thuốc thiết yếu điều trị COVID-19

Các bác sĩ ở Ontario – tỉnh đông dân nhất Canada - được khuyến nghị sử dụng hạn chế thuốc chống viêm tocilizumab - một trong hai loại thuốc được biết đến ở thời điểm này để làm giảm tỷ lệ tử vong ở những bệnh nhân COVID-19 nặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN