Campuchia thêm 654 ca mắc COVID-19, nâng tổng số lên khoảng 9.000 ca

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tại Campuchia đã lên tới gần 9.000 ca sau khi Bộ Y tế nước này xác nhận 654 ca lây nhiễm mới trong ngày 23/4.

Chú thích ảnh
Cảnh sát gác trên đường phố tại Phnom Penh, Campuchia, ngày 7/4/2021 trong bối cảnh các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19 được áp đặt. Ảnh: THX/ TTXVN

Về tỷ lệ lây nhiễm trong cả nước, thủ đô Phnom Penh và tỉnh Preah Sihanouk vẫn có số ca nhiễm mới cao nhất, giống như những ngày qua, dù cả hai nơi này đều đã ban bố lệnh phong tỏa chống dịch. 

Campuchia tiếp tục siết chặt lệnh phong tỏa với việc thực thi nghiêm những biện pháp hành chính tại nhiều địa phương. Liên tiếp trong 2 ngày qua, theo báo cáo của lực lượng hiến binh, đã có 26 người bị bắt giữ vì vi phạm lệnh phong tỏa cấm đi lại giữa các tỉnh, trong đó có 18 người tại tỉnh Banteay Meanchey (16 người Indonesia và 2 người Campuchia); 8 người tại Kep (7 người Việt Nam và 1 người Campuchia) khi di chuyển bằng đường biển từ Preah Sihanouk để tìm đường bộ về Việt Nam. 

Ngày 23/4, Campuchia thông báo truy tố Trung Tướng Sum Pov - Phó Trưởng nhóm công tác Nghiên cứu chiến lược quân sự thuộc Bộ Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia (RCAF) - cùng 6 đồng sự vì liên quan vụ đưa lậu 28 người Trung Quốc từ Phnom Penh đến Svay Rieng. Thống tướng Vong Pisen, Tổng Tư lệnh RCAF, đã chỉ đạo lực lượng chức năng tỉnh Svay Rieng xử lý nghiêm theo pháp luật đối với Trung Tướng Sum Pov.

Trung Tướng Sum Pov đã nhận được Giấy giới thiệu để đi làm nhiệm vụ do Đại tướng Meas Vanna, Trưởng Nhóm công tác Nghiên cứu chiến lược quân sự, cấp để có thể đi lại ở thủ đô, tính từ ngày 1/4 đến 30/5. Sau khi nhận được Giấy giới thiệu này, Tướng Sum Pov đã đưa 28 người mang quốc tịch Trung Quốc từ Phnom Penh đến tỉnh Svay Rieng và có khả năng tiếp tục ra nước ngoài, nhưng đã bị lực lượng công an tỉnh Svay Rieng phát hiện và bắt giữ.

Tổng số ca mắc COVID-19 tại Campuchia đến ngày 23/4 là 8.848 người, trong đó 8.301 ca liên quan tới sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2. Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Campuchia là 61 người.

 Trần Long (TTXVN)
Campuchia chuẩn bị phong tỏa thêm thành phố Preah Sihanouk
Campuchia chuẩn bị phong tỏa thêm thành phố Preah Sihanouk

Phóng viên TTXVN tại Campuchia dẫn lời người phát ngôn Tòa thị chính tỉnh Preah Sihanouk, ông Kheang Phearum, cho biết chính quyền tỉnh duyên hải Tây Nam Campuchia này sẽ phong tỏa khu vực thành phố trong 14 ngày, kể từ 0h00 ngày 23/4 đến ngày 6/5 nhằm kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan sang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN