Campuchia ghi nhận thêm 2 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Bộ Y tế Campuchia ra thông cáo báo chí cho biết nước này đã phát hiện thêm 2 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ, nâng tổng số ca mắc bệnh này tại Campuchia lên 3 trường hợp.

Chú thích ảnh
Các ban đỏ nổi trên tay một bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ. Ảnh minh họa: Shutterstock/TTXVN

Thông cáo báo chí tối 3/1 cho hay 2 bệnh nhân trên đã được nhập viện và cách ly với những bệnh nhân khác, đồng thời kêu gọi người dân và giới chức y tế cảnh giác trước căn bệnh này. Ngoài ra, Bộ Y tế Campuchia cũng đưa ra khuyến cáo về các biện pháp phòng ngừa để người dân nước này giữ an toàn cho bản thân khỏi căn bệnh nêu trên. 

Theo Bộ Y tế Campuchia, ở hầu hết các trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ, các triệu chứng bệnh sẽ tự thuyên giảm, tuy nhiên trong một số trường hợp, việc điều trị có thể trở nên phức tạp, có khả năng dẫn tới tử vong.

Bệnh đậu mùa khỉ đang nổi lên như một mối đe dọa đối với y tế toàn cầu và đang gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là từ các khu vực nhiệt đới ở vùng Trung và Tây Phi đến các khu vực khác trên thế giới.

Quang Anh (TTXVN)
WHO lo ngại nguy cơ lan rộng dịch bệnh đậu mùa khỉ
WHO lo ngại nguy cơ lan rộng dịch bệnh đậu mùa khỉ

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 15/12 cảnh báo dịch bệnh đậu mùa khỉ ở Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo có thể lan rộng ra quốc tế, do đang có xu hướng gia tăng số ca mắc do lây truyền qua đường tình dục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN