Campuchia dỡ bỏ lệnh cấm du khách tới từ các nước châu Phi

Ngày 5/12, Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng thông báo nước này đã dỡ bỏ lệnh cấm du khách tới từ 10 quốc gia châu Phi sau gần một tuần ban hành do sự xuất hiện của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Hành khách tại sân bay quốc tế Phnom Penh, Campuchia ngày 3/4/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo Bộ trưởng Mam Bunheng, được sự thông qua của Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Bộ Y tế đã quyết định dỡ bỏ lập tức lệnh cấm đối với du khách tới từ các nước Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Nam Phi, Zimbabwe, Malawi, Angola và Zambia. Tuy nhiên, du khách tới từ 10 quốc gia trên cũng như những người từng tới các nước này trong vòng 2 tuần vừa qua cần phải được xét nghiệm nhanh COVID-19 ngay khi tới Campuchia. Ông Mam Bunheng nêu rõ: "Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, họ cần phải cách ly 7 ngày và làm xét nghiệm PCR vào ngày cách ly thứ 6".

Bộ trưởng Y tế Campuchia cũng cho biết các du khách đã tiêm chủng đầy đủ vaccine phòng COVID-19 cần trình giấy chứng nhận y tế xác nhận họ đã xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi tới Campuchia, trong khi những người chưa tiêm vaccine sẽ phải cách ly đủ 14 ngày.

Campuchia đảo ngược lệnh cấm đi lại sau khi Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres hôm 29/11 bày tỏ vô cùng quan ngại về sự cô lập đối với các nước khu vực miền Nam châu Phi do các biện pháp hạn chế đi lại được áp dụng vì biến thể Omicron.

Quang Anh (TTXVN)
COVID-19 tại ASEAN hết 5/12: Campuchia dỡ lệnh cấm với Châu Phi; Việt Nam vượt 1,3 triệu ca bệnh
COVID-19 tại ASEAN hết 5/12: Campuchia dỡ lệnh cấm với Châu Phi; Việt Nam vượt 1,3 triệu ca bệnh

Trong 24 giờ qua, các nước ASEAN ghi nhận gần 30.000 ca nhiễm mới, 321 ca tử vong. Campuchia dỡ bỏ lệnh cấm với một loạt quốc gia Châu Phi do biến thể Omicron, trong khi với trên 14.300 ca mới trong ngày 5/12, Việt Nam ghi nhận trên 1,3 triệu ca bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN