Campuchia bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ 3-5 tuổi

Ngày 23/2, Campuchia bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 3 tuổi và trở thành một trong những quốc gia đầu tiên thực hiện chiến dịch tiêm phòng cho nhóm trẻ dưới 5 tuổi.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em tại Phnom Penh, Campuchia. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Chiến dịch tiêm phòng cho trẻ lứa tuổi này bắt đầu được thực hiện ở thủ đô Phnom Penh. Trong ngày đầu tiên, hàng trăm người xếp hàng bên ngoài các phòng khám để đưa con em đi tiêm phòng. Theo dữ liệu chính thức, quốc gia Đông Nam Á này đã tiêm phòng vaccine cho hơn 90% tổng dân số 16 triệu người và là một trong những quốc gia có tỷ lệ bao phủ tiêm chủng ngừa COVID-19 cao nhất trong khu vực.

Vào tháng 1, Campuchia bắt đầu thực hiện việc tiêm phòng mũi thứ 4 cho các nhóm có nguy cơ cao. Hiện Campuchia ghi nhận trên 127.000 ca COVID-19, trong đó có 3.024 ca tử vong.

Hầu hết các nước hiện vẫn chưa tiêm phòng COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi. Trong tháng 2 này, Mỹ đã hoãn việc xem xét tiêm phòng cho trẻ ở độ tuổi trên trong ít nhất là 2 tháng. Trung Quốc và Bahrain đã triển khai chiến dịch tiêm cho nhóm trẻ từ 3-11 tuổi trên toàn quốc trong khi Cuba đã tiêm cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Lê Ánh (TTXVN)
Australia triển khai tiêm vaccine Spikevax cho trẻ từ 6-11 tuổi
Australia triển khai tiêm vaccine Spikevax cho trẻ từ 6-11 tuổi

Sau khi được các cơ quan quản lý chính thức phê duyệt, kể từ ngày 24/2, trẻ em Australia từ 6-11 tuổi sẽ được tiêm vaccine mRNA ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna (Mỹ), mang tên Spikevax.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN