Cảm động bức thư cựu Tổng thống Obama gửi nữ tù nhân

Mới đây, mạng xã hội Twitter đã lan truyền một bức thư do chính tay cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama viết cho một nữ tù nhân được ông ân xá ba năm trước. 

Chú thích ảnh
Bà Danielle Metz trở thành một tấm gương nghị lực mới đối với cộng đồng mạng tại Mỹ. Ảnh: Daily Mail

Nhiều người cho rằng bức thư này đã truyền cảm hứng, trở thành nguồn động lực lớn lao cho nhiều người muốn làm lại cuộc đời. Theo tờ Daily Mail, bà Danielle Metz đã bị kết án tù chung thân từ khi mới 26 tuổi vì tham gia vào đường dây buôn bán ma túy do chồng cầm đầu. 

Sau hơn 20 năm thi hành án và được Tổng thống Barack Obama ân xá năm 2016, người phụ nữ đầy nghị lực này đã thi đỗ vào trường Đại học Southern ở New Orleans và vừa hoàn thành năm học đầu tiên. Với điểm tổng kết 3.75 (thang điểm 4), bà vinh dự trở thành sinh viên xuất sắc của trường. Người phụ nữ 52 tuổi hy vọng mình sẽ trở thành một nhân viên xã hội sau khi tốt nghiệp đại học.

Thông tin này đã khiến cựu Tổng thống Mỹ cảm thấy vui mừng, ông đã viết một bức thư gửi cho người phụ nữ này để động viên bà.

“Tôi rất tự hào về bà và tin tưởng rằng câu chuyện của bà sẽ đem đến động lực cho những người đang tìm kiếm cơ hội làm lại từ đầu. Hãy cho tôi gửi lời chào đến các con của bà và tôi luôn ủng hộ mọi người”. Đó là lời ông Obama viết trong lá thư được bà Danielle Metz chia sẻ với tờ USA Today.

Chú thích ảnh
Bức thư tay của ông Obama gửi bà Metz. Ảnh: Daily Mail

Tin tức về lá thư của ông Obama cùng câu chuyện vươn lên làm lại cuộc đời của bà Metz đã làm cư dân mạng cảm động. “Đây là một câu chuyện truyền cảm hứng. Sức mạnh của giáo dục là đây”, người dùng Twitter tên Robyn Merrick bình luận.

Trả lời trang The Hechinger Report, Metz chia sẻ bà rất biết ơn ngài Obama vì đã ân xá, giúp bà có cơ hội thứ hai để làm lại cuộc đời. “Cuối cùng tôi cũng đã tìm lại được chính mình. Tôi đã làm được một điều vô cùng tự hào”, bà Metz hào hứng chia sẻ.

Năm 1993, bà Danielle Metz đã bị kết án tù chung thân sau khi bị buộc tội đồng phạm trong một đường dây buôn bán ma túy. Trong phiên tòa xét xử, người phụ nữ khi đó mới 26 tuổi được cho là “cánh tay phải” của chồng là trùm buôn ma túy Glenn Metz.

Tuy nhiên, sau khi tòa tuyên án, gia đình bà cho rằng phía công tố viên đã kết tội sai bà. Họ quyết định đấu tranh suốt nhiều năm để vận động cho bà được ân xá. Họ nói rằng Metz là người mẹ trẻ hết mực yêu thương con, một người phụ nữ nhân hậu và cũng là một vợ đáng thương bị “mắc kẹt” trong mối quan hệ với người chồng vũ phu.

Tháng 8/2016, sau nhiều nỗ lực, yêu cầu của gia đình bà Metz đã được chính quyền Obama xem xét và cựu Tổng thống đã ra quyết định ân xá cho bà.

Theo trang web Nola.com, Metz là một trong 111 tù nhân đã được khoan hồng khi Chính quyền Tổng thống Obama cho rằng luật ma túy tại quốc gia này “khắc nghiệt quá mức”. 

Hải Vân/Báo Tin tức
Hãng hàng không Italy rút vội quảng cáo diễn viên bôi mặt để đóng ông Obama
Hãng hàng không Italy rút vội quảng cáo diễn viên bôi mặt để đóng ông Obama

Hãng hàng không hàng đầu của Italy là Alitalia đã vấp phải chỉ trích mạnh mẽ do đoạn quảng cáo với một diễn viên không phải người da màu nhưng đã bôi đen mặt để đóng vai cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN