Hãng hàng không Italy rút vội quảng cáo diễn viên bôi mặt để đóng ông Obama

Hãng hàng không hàng đầu của Italy là Alitalia đã vấp phải chỉ trích mạnh mẽ do đoạn quảng cáo với một diễn viên không phải người da màu nhưng đã bôi đen mặt để đóng vai cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Chú thích ảnh
Diễn viên bôi đen mặt để đóng vai cựu Tổng thống Obama. Ảnh: RT

Alitalia sau đó đã rút lại đoạn quảng cáo và công khai xin lỗi. Kênh RT (Nga) cho biết trong đoạn quảng cáo gần đây tuyên truyền về đường bay mới tới Washington DC, có nhiều diễn viên đóng vai các Tổng thống Mỹ như Abraham Lincoln, George Washington, Donald Trump nhưng riêng diễn viên đóng vai cựu ông chủ Nhà Trắng Obama lại khiến công chúng cho là biểu hiện của phân biệt chủng tộc.

Diễn viên đóng Tổng thống Obama không phải người da màu do vậy anh đã bôi đen mặt để hóa trang. Nhưng hành vi này thường được coi là phân biệt chủng tộc.

Một người sử dụng mạng xã hội Twitter cho biết: “Không quan trọng là Alitalia có ý định chế nhạo người da màu hay không nhưng hành vi đó là phân biệt chủng tộc”.

Chú thích ảnh
Các diễn viên đóng vai cựu Tổng thống trong đoạn quảng cáo của Alitalia. Ảnh: RT

Alitalia đã bác bỏ cáo buộc và khẳng định rằng diễn viên không phải người da trắng và họ chỉ trang điểm để thay đổi đường nét trên gương mặt anh này cho giống với Tổng thống Obama. Nhưng người dùng mạng xã hội không đồng tình với lý giải của Alitalia và tiếp tục phản đối. Alitalia sau đó thông báo xin lỗi và cam kết “rút kinh nghiệm từ điều đã xảy ra”.

Hãng hàng không Italy này nêu rõ: “Alitalia vô cùng xin lỗi về những điều khó chịu gây ra từ đoạn video quảng cáo đường bay mới đến Washington. Đoạn video đã bị gỡ khỏi mọi kênh mạng xã hội của hãng. Đoạn video này không có chủ đích gây tổn hại đến bất kỳ ai”.

Hà Linh/Báo Tin tức
Tổng thống Trump phát biểu 'Chào nước Mỹ' sau kính chống đạn
Tổng thống Trump phát biểu 'Chào nước Mỹ' sau kính chống đạn

Dưới trời mưa tầm tã và đứng sau một tấm kính chống đạn khổng lồ, Tổng thống Donald Trump đã phát biểu ca ngợi sức mạnh của nước Mỹ trong lúc các chiến đấu cơ bay trên bầu trời thủ đô Washington D.C trong lễ mừng Quốc khánh 4/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN