Các quỹ đầu tư Nhật Bản tăng cường đầu tư vào Việt Nam

Báo Nikkei - nhật báo chuyên về kinh tế, tài chính hàng đầu của Nhật Bản - cho biết, các quỹ đầu tư của nước này đang ngày càng quan tâm tới các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực tăng trưởng mới như dược phẩm và công nghệ thông tin.

Mới đây, thông qua quỹ đầu tư DI Asian Industrial Fund LP, quỹ đầu tư mạo hiểm Dream Incubator Inc và Tập đoàn Orix đã mua 31% cổ phần của Công ty Thiết bị Y tế Nhật Việt, một doanh nghiệp chuyên bán buôn thiết bị y tế của Việt Nam. Một số nguồn tin cho rằng khoản đầu tư đầu tiên của các đơn vị trên vào công ty thiết bị y tế này từ 77 - 102 triệu USD.

Trong khi đó, CyberAgent Ventures Inc, một quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn CyberAgent Inc, đã mua cổ phần của NCT Corp - công ty đang điều hành trang web chia sẻ âm nhạc lớn nhất của Việt Nam. Mục tiêu của khoản đầu tư này là mở rộng nội dung kinh doanh của NCT Corp thông qua kinh nghiệm và công nghệ về mạng của CyberAgent Inc. Bằng cách thu hút thêm vốn đầu tư, quỹ đầu tư CyberAgent Ventures Inc. đang cố gắng tăng vốn đầu tư lên 20 triệu USD và đẩy mạnh đầu tư vào các công ty đang tăng trưởng ở Đông Nam Á, nhất là ở Việt Nam và Inđônêxia.

Thanh Tùng (P/v TTXVN tại Nhật Bản

loading...
loading...
Tin khác
  • Sinh con năm rồng - cơn ác mộng của các bà mẹ Hồng Công

    Sinh con năm rồng - cơn ác mộng của các bà mẹ Hồng Công

    23:08 ngày 07/02/2012

    Sinh con trong năm Nhâm Thìn 2012 là một giấc mơ trở thành hiện thực đối với rất nhiều gia đình người Trung Quốc, bởi họ xem con rồng là biểu tưởng của sức mạnh và sự may mắn. Tuy nhiên, đối với nhiều phụ nữ Hồng Công (Trung Quốc), đó thực sự là một cơn ác mộng.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản