Các nước MRC nhất trí để Nhật Bản đánh giá lại Dự án thủy điện Sayabury

Ngày 8/12, tại hội nghị lần thứ 18 của Ủy hội sông Mê Công (MRC) diễn ra ở Siem Riep (Campuchia), đại diện 4 nước thành viên gồm Việt Nam, Campuchia, Lào và Thái Lan đã nhất trí để Nhật Bản đánh giá lại tác động môi trường của dự án thủy điện Sayabury tại Lào.

Phát biểu với báo giới, ông Te Navuth, Tổng Thư ký Ủy ban sông Mê Công Campuchia, cho biết sau khi thảo luận về tiến trình tham khảo ý kiến đối với dự án đập thủy điện Sayabury, các thành viên MRC cho rằng việc để Nhật Bản đánh giá lại tác động môi trường của dự án là cần thiết nhằm bảo đảm tính khách quan. Quyết định về việc thực hiện dự án Sayabury sẽ tùy thuộc vào kết quả nghiên cứu của các chuyên gia Nhật Bản.

Theo ông Te Navuth, khi 4 nước thành viên MRC nhất trí để Nhật Bản tiến hành nghiên cứu thêm có nghĩa là công trình này sẽ không được khởi công cho tới khi có kết quả rõ ràng về tác động môi trường của dự án. Ông cũng nhấn mạnh việc phát triển các dự án thủy điện để khai thác tiềm năng, phát triển năng lực kinh tế của mỗi nước là đòi hỏi chính đáng, nhưng không vì thế mà làm ảnh hưởng đến quyền lợi của cộng đồng trong khu vực.

Dự kiến, trong ngày 9/12, các thành viên MRC sẽ họp với nhóm 16 nhà tài trợ để thảo luận những kết quả đạt được từ hội nghị lần thứ 17 đến nay và bàn về chính sách, chiến lược của MRC.

Chí Hùng (P/v TTXVN tại Campuchia)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản