Các ngân hàng chuyển khối tài sản 1.300 tỷ euro từ Anh sang Eurozone do Brexit

Một quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tiết lộ rằng khoảng 1.300 tỷ euro (1.440 tỷ USD) giá trị tài sản sẽ được chuyển từ London sang Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) do Brexit.

Chú thích ảnh
Đồng euro. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Andrea Enria, Chủ tịch Hội đồng giám sát của ECB, cho biết có 24 ngân hàng sẽ chuyển tài sản, trong đó 7 ngân hàng sẽ trực tiếp dưới sự giám sát của ECB và 17 ngân hàng sẽ chịu sự giám sát của quốc gia nơi mà họ chọn chuyển đến. Ông Enria cũng cho hay các ngân hàng đã chuẩn bị sẵn sàng và lên cả kế hoạch dự phòng cho tình huống bất ngờ.

Tuy nhiên, ông Enria cũng lưu ý rằng Brexit là một sự kiện "luôn có thể đi kèm với những cú sốc và nhiễu loạn trên thị trường tài chính". Trong khi đó, các kế hoạch của Thủ tướng Anh Boris Johnson trong việc hoãn lịch trình làm việc của Quốc hội lâu hơn thường lệ trước khi nước Anh rời khỏi EU cũng làm dấy lên mối lo ngại về một Brexit không có thỏa thuận.

Vân Anh (TTXVN)
Thủ tướng Anh phủ nhận ngăn Quốc hội cản trở Brexit
Thủ tướng Anh phủ nhận ngăn Quốc hội cản trở Brexit

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết sẽ lên kế hoạch cho bài phát biểu của Nữ hoàng Elizabeth II khai mạc kỳ họp mới của Quốc hội Anh vào ngày 14/10 tới, đồng thời phủ nhận thông tin trên truyền thông rằng động thái này nhằm ngăn chặn Quốc hội cản trở việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) theo đúng kế hoạch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN