Các hãng taxi làm gì để đối phó với Uber ‘không phép’

GetTaxi Inc, hãng kinh doanh dịch vụ taxi của Israel từng huy động được số vốn 150 triệu USD vào năm nay, đã chính thức công bố giảm giá từ ngày 1/12 để cạnh tranh với các lái xe không phép cũng như dịch vụ của hãng Uber Technologies Inc. taifjMga.

Theo đó, khách hàng tại Moskva và St. Petersburg sẽ chỉ phải trả mức giá 50 ruble (1 USD) giá mở cửa và 18 ruble mỗi phút sau đó, Giám đốc điều hành của GetTaxi Shahar Waiser chia sẻ. Nói cách khác, di chuyển trong quãng thời gian 5 phút với taxi của GetTaxi, khách hàng chỉ tốn khoảng 140 ruble, tức là giảm hơn một nửa so với mức phí trước đây. Mục đích là để khuyến khích người người dân sử dụng GetTaxi, thay vì bắt các xe không giấy phép hoặc là xe bus công cộng, ông Waiser nói.

GetTaxi mở rộng hoạt động sang thị trường Nga từ hồi đầu năm 2012. Ảnh: Pando.com


Công ty có trụ sở tại Tel Aviv này là một trong những hãng kinh doanh dịch vụ vận tải taxi công cộng đầu tiên tại Nga, cùng với Yandex.Taxi. Hai hãng này hiện duy duy trì 10.000 đầu xe. Thế nhưng việc kinh doanh gần đây của GetTaxi và Yandex.Taxi gặp nhiều khó khăn, với sự cạnh tranh của Uber – làn sóng được du nhập vào Nga năm nay, mới nhất là việc cho chào hàng gói Uber X hồi tháng 9, với mức giá mở cửa 100 ruble. Một nguồn tin cho biết, Uber đã đạt mức vốn hóa thị trường lên đến 35 tỉ USD.

GetTaxi là hãng kinh doanh có lãi ở Nga, ông Waiser cho biết. Công ty cũng sẽ trợ cấp cho các lái xe đối với các hành trình ngắn, trả cho họ khoản tiền nhiều hơn nhận được từ khách hàng. Hãng hy vọng, các bước thay đổi này sẽ giúp thu hút một lượng khách hàng mới.

Ngoài Nga, GetTaxi cũng đang vận hành mô hình kinh doanh tương tự ở London (Anh) và New York (Mỹ).


HT (Theo Bloomberg)

Singapore thắt chặt kiểm soát ứng dụng 'vẫy taxi'
Singapore thắt chặt kiểm soát ứng dụng 'vẫy taxi'

Giới chức Singapore vừa công bố những quy định mới đối với các ứng dụng gọi taxi trên điện thoại, trong đó có ứng dụng Uber, nhằm thắt chặt quản lý các dịch vụ đang ngày càng phổ biến này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN