Các Bộ trưởng Năng lượng ASEAN cam kết hợp tác an ninh năng lượng

Các Bộ trưởng Năng lượng của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã cam kết tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực an ninh năng lượng và khai thác năng lượng bền vững, đồng thời mở rộng hợp tác với các đối tác đối thoại và các tổ chức quốc tế.

Cam kết trên được các Bộ trưởng ASEAN đưa ra khi kết thúc Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 34 (AMEM), tổ chức tại Myanmar, tối 22/9. Với chủ đề "Hướng tới Cộng đồng xanh hơn bằng năng lượng sạch", trong 4 ngày hội nghị, các Bộ trưởng đã thảo luận các chiến lược để hoàn thành các mục tiêu nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và nâng cao nhận thức về các nguồn năng lượng sạch, phù hợp với Kế hoạch Hành động Hợp tác Năng lượng ASEAN (APAEC) 2016-2020.

Hội nghị đã nhất trí về mục tiêu tăng thành phần năng lượng tái sinh lên 23% vào năm 2025 trong tổng năng lượng sử dụng của ASEAN và giảm 20% cường độ sử dụng năng lượng vào năm 2020 so với mức của năm 2005.

Thứ trưởng Năng lượng và Điện năng Myanmar Tun Naing cho biết hội nghị AMEM đã đạt một thỏa thuận tăng cường kết nối vì an ninh năng lượng và tăng khả năng tiếp cận năng lượng thông qua việc xây dựng thêm các đường ống dẫn khí đốt tự nhiên, thúc đẩy công nghệ sử dụng than đá sạch, và năng lượng hạt nhân dân sự năm 2016-2017.

Các Bộ trưởng Năng lượng ASEAN đã quyết định nhóm họp lần thứ 35 tại Philippines vào năm 2017.

TTXVN/Tin Tức
Hàng Việt vẫn khó "chen chân" vào thị trường ASEAN
Hàng Việt vẫn khó "chen chân" vào thị trường ASEAN

Hầu hết ở trung tâm thương mại của các nước ASEAN đều vắng bóng hàng hóa Việt Nam trong khi hàng hóa Malaysia, Singapore hay Thái Lan lại tràn lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN