Bolivia: Thu giữ hơn 7,2 tấn cocaine đang được vận chuyển sang châu Âu

Bộ Nội vụ Bolivia thông báo cảnh sát nước này vừa triệt phá vụ buôn bán ma túy có quy mô lớn thứ hai, thu giữ hơn 7,2 tấn cocaine đang trên đường vận chuyển tới Bỉ. Ước tính, giá trị thị trường của lượng hàng cấm này lên tới 450 triệu USD.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Nội vụ Bolivia Eduardo del Castillo cho hay trong chiến dịch diễn ra tại khu vực cao nguyên Pisiga, giáp biên giới với Chile, lực lượng cảnh sát đã phát hiện số ma túy trên được cất giấu trong 2 xe tải chở sắt vụn. Các đối tượng có kế hoạch đưa lượng ma túy trên đến các cảng ở Chile, sau đó tuồn sang châu Âu. Ông Del Castillo cho biết thêm đối tượng bán số ma túy trên đã bỏ trốn sang Mỹ.

Tháng 1 vừa qua, cảnh sát Bolivia đã triển khai chiến dịch triệt phá ma túy có quy mô lớn nhất nước này, với số lượng cocaine thu giữ được lên tới hơn 8 tấn, cũng ở biên giới với Chile. Bolivia được xem là một trong những quốc gia sản xuất coca -nguyên liệu thô dùng để sản xuất cocaine- hàng đầu thế giới. Cơ quan phòng chống tội phạm và ma túy của Liên hợp quốc đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể các đợt vận chuyển ma túy từ khu vực "Nón phía Nam " (Southern Cone) của Nam Mỹ  đến châu Âu. Khu vực "Nón phía Nam" gồm các nước Brazil, Chile, Argentina, Paraguay, Peru và Uruguay.

Thanh Hương (TTXVN)
Indonesia bắt giữ 39 nghi phạm trong đường dây buôn bán ma túy khu vực
Indonesia bắt giữ 39 nghi phạm trong đường dây buôn bán ma túy khu vực

Cảnh sát Indonesia mới đây đã phối hợp với nhà chức trách Thái Lan và Malaysia bắt giữ 39 nghi phạm liên quan đến đường dây buôn bán ma túy lớn trong khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN