Bộ trưởng Tài chính Canada thông báo từ chức

Bộ trưởng Tài chính Canada Bill Morneau ngày 17/8 đã thông báo từ chức sau vụ bê bối về đạo đức và bất đồng với Thủ tướng Justin Trudeau về chi tiêu ngân sách cho cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Tài chính Canada Bill Morneau. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Bill Morneau - người nắm giữ cương vị Bộ trưởng Tài chính Canada từ năm 2015, cho biết ông sẽ gặp Thủ tướng Trudeau để thông báo việc ông sẽ không ra tranh cử trong cuộc bầu cử tới, đồng thời đề nghị Thủ tướng Trudeau tìm kiếm một bộ trưởng tài chính mới. Ông Morneau nhấn mạnh Canada đã bước vào giai đoạn mới của cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 và mở đường cho tiến trình phục hồi nền kinh tế và tiến trình này có thể sẽ kéo dài nhiều năm. Theo ông, đây là thời điểm để có một bộ trưởng tài chính mới để đưa ra một kế hoạch lâu dài trong thời gian tới.

Ông Morneau bày tỏ hy vọng sẽ nắm giữ cương vị Tổng thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Hồi tuần trước, truyền thống Canada đã đưa tin về mâu thuẫn giữa ông Morneau và Thủ tướng Trudeau về các biện pháp kích thích nền kinh tế vốn đang bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh COVID-19 trong bối cảnh thâm hụt ngân sách của chính phủ đã lên tới hơn 340 tỷ CAD.

Lê Ánh (TTXVN)
Bê bối thuốc giảm cân tại Pháp
Bê bối thuốc giảm cân tại Pháp

Ngày 23/6, các công tố viên Pháp đã đề nghị tòa tuyên án tù đối với giám đốc công ty dược liên quan đến một loại thuốc giảm cân và điều trị bệnh tiểu đường, bị cho là đã gây ra hàng trăm ca tử vong. Đây là một trong những vụ bê bối lớn nhất của ngành y tế nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN