Bộ trưởng Nội vụ Ukraine đối mặt nguy cơ bị bãi nhiệm

Theo hãng tin TASS của Nga, Quốc hội Ukraine đang chuẩn bị các thủ tục bãi nhiệm Bộ trưởng Nội vụ nước này Arsen Avakov.

Ông Arsen Avakov. Ảnh: AFP

Thông tin công bố ngày 15/12 trên trang mạng chính thức của Quốc hội Ukraine cho biết dự thảo quyết định bãi nhiệm ông Avakov khỏi chức Bộ trưởng Nội vụ đã được soạn thảo. Nguyên nhân là do ông Avakov đã có những hành vi khiếm nhã khi hất thẳng cốc nước vào Thống đốc tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili, trước thời điểm diễn ra hội nghị Hội đồng Cải cách quốc gia Ukraine.

Trước khi xảy ra vụ việc trên, hai người đã có cuộc "đấu khẩu" gay gắt. Ông Saakashvili từng giữ chức Tổng thống Gruzia và đã rời khỏi nước này vào giữa tháng 11/2013, vài ngày trước khi kết thúc nhiệm kỳ lãnh đạo. Tổng thống đương nhiệm của Gruzia đã ký lệnh hủy bỏ quốc tịch của ông Saakashvili sau khi ông này được Tổng thống Ukraine bổ nhiệm làm Thống đốc tỉnh Odessa.

Hồi tháng 5 vừa qua, Quốc hội Ukraine cũng đã đăng ký dự thảo nghị quyết về việc bãi nhiệm ông Avakov. Nhóm đề xướng dự thảo trên lúc đó gồm một nhóm nghị sĩ, trong đó có nhiều nghị sĩ của nhóm "Khối Petro Poroshenko" và Ủy ban phòng, chống tham nhũng của Quốc hội, đã đề xướng thủ tục bãi nhiệm ông Avakov.

Các cuộc ẩu đả thường xảy ra trong Quốc hội Ukraine. Hồi tuần trước, một nghị sĩ đối lập ở Ukraine đã lên tặng hoa hồng và nhấc bổng Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk khỏi bục phát biểu khi ông này đang trình bày một báo cáo trước Quốc hội.
 
TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản