Bộ trưởng Nội vụ Đức mắc COVID-19 sau khi tiêm vaccine

Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, mặc dù đã được tiêm phòng.

Chú thích ảnh
Ông Horst Seehofer đeo khẩu trang khi dự họp báo tại Berlin ngày 4/5. Ảnh: Reuters 

Kênh RT dẫn thông báo của người phát ngôn Bộ Nội vụ Đức hôm 10/5 trên mạng xã hội Twitter cho hay ông Horst Seehofer đã cách ly tại nhà riêng và hiện chưa có triệu chứng của bệnh. 

Ông Seehofer, 71 tuổi, được tiêm mũi đầu vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech hồi giữa tháng 4. Hai tuần trước đó, ông từng thẳng thắn từ chối lời kêu gọi của Bộ trưởng Y tế Jens Spahn về việc tiêm vaccine AstraZeneca cho các quan chức nội các, trong bối cảnh dư luận lo ngại vaccine của AstraZeneca có thể gây cục máu đông. 

Tại Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) hồi tháng 3 phát hiện rằng vaccine của Pfizer có thể ngăn chặn nhiễm virus với hiệu quả 90%  hai tuần sau khi tiêm liều thứ 2. 

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định vẫn chưa nắm rõ mức độ bảo vệ của vaccine trong phòng ngừa bệnh đối với một người cũng như việc người này lây truyền virus sang người khác.
Nếu ông Seehofer tiêm đủ hai liều Pfizer, ông vẫn có thể nằm trong số 10% không may mắn vẫn có nguy cơ lây nhiễm. Tuy nhiên, trên thực tế ông mới chỉ tiêm một liều thuốc nên nguy cơ mắc COVID-19 sẽ cao hơn.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Cô gái bị tiêm nhầm 6 mũi vaccine COVID-19 'vẫn khoẻ mạnh'
Cô gái bị tiêm nhầm 6 mũi vaccine COVID-19 'vẫn khoẻ mạnh'

Một phụ nữ 23 tuổi bị tiêm nhầm 6 liều vaccine phòng COVID-19 của Pfizer đã phải nhập viện để theo dõi phản ứng phụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN