Bị lỗi kỹ thuật, xe Tesla nhốt chủ nhân giữa trời nắng suýt chết ngạt

Trong lúc sạc điện thì xảy ra sự cố, một người đàn ông ở Trung Quốc đã bị nhốt trong chiếc Tesla Model 3 giữa trời nắng nóng và phải nhờ người phá cửa kính để giải cứu. 

Chú thích ảnh
Một chiếc Tesla Model 3 sản đậu bên ngoài nhà máy sản xuất ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Xinhua

Tờ Global Times đưa tin sự việc trên xảy ra tại thành phố Thâm Quyến ngày 30/5. Người đàn ông tên là Wen cho biết chiếc xe đã bất ngờ “sập nguồn” mất toàn bộ tín hiệu ngay  khi ông rút dây cắm khỏi điểm sạc điện. Trước đó, ông ta đã cắm sạc được một lúc nhưng không thấy pin tăng lên.

Wen phát hiện chiếc xe đã bị khóa và không thể khởi động lại. Ngay cả cần gạt khẩn cấp cũng không hoạt động được như bình thường. Ông đã ngồi gần 15 phút trong chiếc xe không bật điều hòa và nhiệt độ ngoài trời không ngừng tăng lên. Bất chấp mọi nỗ lực để mở khóa xe, ông đành gọi người đến đập cửa kính đưa mình ra ngoài. 

“Tôi sắp chết ngạt, đổ mồ hôi ướt sũng từ đầu đến chân”, Wen kể lại. Ông cho biết mình mua chiếc Tesla Model 3 nhập khẩu này năm 2018 với giá hơn 500.000 nhân dân tệ (khoảng 1,8 tỷ đồng). Chiếc xe chưa từng hỏng hóc nặng. 

Theo kết quả điều tra ban đầu do hãng Tesla công bố, sự cố này là do cục pin 12 volt của xe bị lỗi điện, song nguyên nhân cụ thể dẫn đến vụ lỗi điện vẫn cần chờ điều tra thêm. 

Nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu của Mỹ đã rơi vào tình trạng “nước sôi lửa bỏng” sau khi số lượng vụ tai nạn gia tăng ở Trung Quốc bắt đầu làm giảm doanh số bán hàng tại thị trường tiềm năng này.

Thống kê từ Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc cho thấy Tesla đã bán được 25.845 xe điện trong tháng 4 tại Trung Quốc, giảm 27,15% so với mức 35.478 xe hồi tháng 3.

Đức Trí/Báo Tin tức
Xe tăng mới đắt đỏ của Anh khiến binh sĩ đổ bệnh vì quá ồn
Xe tăng mới đắt đỏ của Anh khiến binh sĩ đổ bệnh vì quá ồn

Xe tăng mới của quân đội Anh phải ngừng thử nghiệm trong một vài tháng sau khi khiến các binh sĩ đổ bệnh vì tiếng ồn và độ rung lắc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN