Bị kiến nghị, bà Melania mở cửa lại Nhà Trắng cho du khách

Chịu sức ép từ các nhà lập pháp, Đệ nhất phu nhân Melania Trump tuyên bố rằng Nhà Trắng sẽ mở cửa trở lại để công chúng vào thăm quan từ đầu tháng 3 tới.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump sống tại New York cho tới khi con trai Baron hoàn thành chương trình năm học.

Chương trình tham quan Nhà Trắng luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách khi tới thủ đô Mỹ Washington D.C. Tuy nhiên, kể từ khi ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức tổng thống ngày 20/1 vừa qua, công trình 224 năm tuổi này đã bị đóng cửa với công chúng bên ngoài.

Nhiều thành viên quốc hội Mỹ đã phàn nàn về khoảng thời gian dài trì hoãn mở cửa Nhà Trắng cho du khách. Theo tờ The Washington Post, một nhóm nhà lập pháp vào ngày 13/2 đã kiến nghị mở cửa Nhà Trắng cho công chúng tham quan bởi đây là truyền thống được Tổng thống thứ 3 Thomas Jefferson khởi động từ năm 1805. Bên cạnh đó, các chính quyền tổng thống trước đây luôn sẵn lòng mở cửa Nhà Trắng nhanh chóng, đôi khi là một ngày sau lễ tuyên thệ nhậm chức.

Vườn rau tại Nhà Trắng được cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama thành lập từ năm 2009.

Do vậy, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump vào hôm 14/2 khẳng định chương trình tham quan Nhà Trắng sẽ được thực hiện trở lại từ ngày 7/3.

Bà Melania nêu rõ: “Tôi vô cùng hào hứng về việc mở cửa Nhà Trắng cho hàng trăm nghìn du khách đến đây mỗi năm. Nhà Trắng là di tích đặc biệt và chúng tôi rất sẵn lòng chia sẻ vẻ đẹp và lịch sử này”.

Bên cạnh đó, Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng cam kết bảo tồn công trình lịch sử Nhà Trắng và vườn rau được dựng lên tại đây bởi người tiền nhiệm Michelle Obama.


Năm 2009, Đệ nhất phu nhân khi đó Michelle Obama đã khởi động chương trình vườn rau tại Nhà Trắng nằm trong khuôn khổ dự án của bà nhằm tuyên truyền việc ăn uống lành mạnh và giảm tình trạng béo phì ở trẻ em Mỹ.

Bà Michelle Obama từng tự tay gieo trồng và thu hoạch tại khu vườn này. Mỗi năm, khu vườn nằm ngay trong Nhà Trắng cung cấp hàng trăm kg rau củ cho gia đình Tổng thống thứ 44 Barack Obama cũng như các bữa tiệc chiêu đãi cấp nhà nước tại đây.

Hà Linh (Theo AFP)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản