Bé gái 10 tuổi thoát khỏi miệng cá sấu bằng chiêu… chọc mũi

Một bé gái 10 tuổi ở Orlando, bang Floria (Mỹ) đã tự cứu mình khỏi miệng cá sấu bằng sách sử dụng một mẹo nhỏ mà cô bé học được ở công viên chủ đề “Gatorland”, hay còn gọi “Thủ phủ cá sấu của thế giới”, ở bang Sunshine.

Con cá sấu tấn công bé gái đã bị bắt lại và giết chết.

Cô bé đang ngồi ở chỗ nước sâu khoảng 60cm, trong hồ nước ở Công viên Moss của Hạt Orange hôm 6/5 thì bị một con cá sấu to gấp đôi tấn công.

Cô bé nhanh trí đã tránh được việc trở thành bữa ăn của con cá sấu háu đói bằng cách sử dụng một mẹo khôn ngoan mà bố bé đã dạy trong chuyến đi tới “Gatorland”. Khi cá sấu chồm lên, cô bé đã chọc vào lỗ mũi của nó khiến cá sấu mở hàm to và chạy mất.

Mặc dù vậy, theo giới chức địa phương, cô bé bị con cá sấu dài hơn 2m cắn ở đầu gối và bắp chân.

“Cô bé đã bị một số vết thương nhưng tôi không nghĩ chúng đe dọa tính mạng”, người phát ngôn Tổ chức bảo tồn động vật hoang dã và cá Florida (FWC), Chad Weber, cho biết. "Đó là một trong những điều mà người dân Florida biết, nếu có vũng nước ở đâu, có thể sẽ có một con cá sấu trong đó", ông Weber nói thêm.

Con cá sấu sau đó đã bị bắt và giết nhằm ngăn chặn nó tấn công người khác trong công viên. Các đường nước ở công viên cũng sẽ bị giới hạn trong tuần tới khi FWC tiến hành rà soát toàn bộ khu vực. Theo số liệu thống kê của FWC, đã có 388 vụ cá sấu tấn công người được ghi nhận ở Florida từ năm 1948, trong đó 24 trường hợp xảy ra thương vong.

Trần Minh/Báo Tin Tức
Phát hiện người phụ nữ 'độn mông' bằng 1,3 kg heroin
Phát hiện người phụ nữ 'độn mông' bằng 1,3 kg heroin

Cảnh sát tuần tra biên giới tại bang Arizona (Mỹ) đã bắt giữ một người phụ nữ khi đối tượng này buôn lậu hơn 1,3 kg heroin “độn” dưới mông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN