Bê bối tình dục, Chánh Văn phòng Nội các Ixraen mất chức

Bộ Tư pháp Ixraen ngày 20/2 (giờ VN) thông báo, Chánh Văn phòng Nội các Natan Eshel của Thủ tướng Ixraen Benjamin Netanyahu sẽ từ chức vào cuối tháng này sau khi nhận tội quấy rối tình dục một nữ nhân viên.

Chánh Văn phòng Nội các Natan Eshel. Ảnh:Internet

Ông Eshel đã thừa nhận quấy rối tình dục một nữ nhân viên trong Văn phòng Thủ tướng bằng việc chụp ảnh cô này, đọc thư điện tử cá nhân và có hành vi "không phù hợp và không thể chấp nhận". Ngoài ra, ông Eshel cũng sẽ bị khiển trách và cấm làm việc trong bộ máy công quyền.

Cùng ngày, Thủ tướng Netanyahu đã có những phát biểu khi đánh giá cao những cống hiến quan trọng của ông Eshel trong Chính phủ Ixraen.

Cuộc điều tra về hành vi quấy rối tình dục một nữ nhân viên trong Văn phòng Thủ tướng của ông Eshel được bắt đầu vào tháng 1/2012 do một Ủy ban dân sự tiến hành cùng với sự tham gia của 28 nhân chứng. Trong khi đó, các phương tiện truyền thông địa phương cùng ngày cho biết, nữ nhân viên bị quấy rối, được biết đến với biệt danh R, đã từ chối hợp tác tham gia vào cuộc điều tra trên và không muốn bị phỏng vấn.

L.H

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản