Bắt Phó Chủ tịch Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc

 Một quan chức cấp cao của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, một trong 4 ngân hàng quốc doanh lớn nhất của nước này, đã bị bắt sau khi Ủy ban Kiểm tra, Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc mở rộng cuộc điều tra đánh bạc bất hợp pháp và biển thủ tiền gửi của khách hàng.

 

Phó Chủ tịch Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc Dương Khôn. Ảnh: Internet

Theo báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng số ra ngày 31/5, ông Dương Khôn, Phó Chủ tịch Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đã bị các nhà điều tra của Ủy ban Kiểm tra, Kỷ luật Trung ương, cánh tay chống tham nhũng nội bộ của Đảng Cộng Sản Trung Quốc, bắt giữ cách đây vài ngày ở Bắc Kinh.


Vụ bắt giữ diễn ra sau khi ủy ban này nhận được đơn khiếu nại về các hoạt động đánh bạc bất hợp pháp ở Khu Hành chính đặc biệt Ma Cao. Một nguồn tin giấu tên cho biết, các cuộc điều tra mở rộng đã phát hiện ông Dương Khôn liên quan đến những hoạt động đánh bạc, trong đó có việc sử dụng sai mục đích tiền từ tài khoản của một khách hàng.

 

Ông Vương Lục Binh, Phó Trưởng Ban Quan hệ Nhà đầu tư của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc cho biết, vụ việc liên quan Phó Chủ tịch Dương Khôn hiện vẫn chưa rõ ràng.

 

Nếu như ông Dương Khôn bị chứng minh là có liên quan đến các hoạt động đánh bạc bất hợp pháp, đây sẽ là vụ việc đình đám nhất liên quan giới chức của 4 ngân hàng quốc doanh lớn nhất Trung Quốc kể từ khi các ngân hàng này bắt đầu lên sàn chứng khoán năm 2005.


Một số nguồn tin cho biết, cuộc điều tra lần này làm dấy lên lo ngại về khả năng chiến dịch mở rộng điều tra sẽ ảnh hưởng đến nhiều khách hàng của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc. Đại diện ngân hàng này cho biết, sau khi ông Dương Khôn bị bắt, các hoạt động của ngân hàng này vẫn diễn ra bình thường. Vị đại diện này cũng khẳng định ngân hàng sẽ đưa ra thông báo phù hợp khi diễn biến vụ việc trở nên rõ ràng hơn.

 

Hiện vẫn chưa rõ số tiền mà ông Dương Khôn đã sử dụng sai mục đích từ tài khoản của khách hàng. Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết “đây hẳn phải là một vụ lớn liên quan đến một khoản tiền lớn, do Dương Khôn là một quan chức cấp cao và hành động của chính phủ trong vụ này tỏ ra nhanh chóng.

 

Tiến Trung (P/v TTXVN tại Hồng Công)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản